1. Giới thiệu về hồ Cốc Vũng Tàu

Hồ Cốc Vũng Tàu là tọa độ check in đang được yêu thích hiện nay. Giữa muôn vàn các bãi biển tại Vũng Tàu, nếu bạn đang tìm kiếm một bãi biển vừa gần thành phố lại có phong cảnh đẹp thì hồ Cốc là điểm đến mà bạn cần.

Bãi biển hồ Cốc nằm trong khu du lịch hồ Cốc. Đây là nơi tập trung nhiều resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Bên cạnh bãi biển tuyệt đẹp, suối nước nóng Bình Châu, khu nghỉ dưỡng Grand Hồ Tràm và một khu rừng mưa nhiệt đới là những địa điểm bạn nên ghé thăm trong chuyến du lịch đến hồ Cốc Vũng Tàu.

Bãi biển hồ Cốc Vũng Tàu tuyệt đẹp
Cảnh sắc tráng lệ của biển hồ Cốc Vũng Tàu trong một ngày đẹp trời

2. Hồ Cốc Vũng Tàu nằm ở đâu?

Hồ Cốc là địa danh du lịch nằm tại xã Hưng Biền (một số nơi gọi là Bưng Riềng), huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Như đã nói ở trên, hồ Cốc có vị trí rất thuận lợi. Từ thành phố Hồ Chính Minh, bạn mất khoảng 3 giờ di chuyển quãng đường khoảng 125 km để đến biển hồ Cốc. Chính vì vậy, việc đi lại từ địa điểm tham quan này đến điểm tham quan khác rất dễ dàng.

Bàn đồ đường đến hồ Cố Vũng tàu
Đường đến hồ Cốc Vũng tàu trên bản đồ

3. Di chuyển đến hồ Cốc Vũng Tàu như thế nào?

Hồ Cốc là một địa danh ở Vũng Tàu. Chính vì vậy để đến được đây bạn cần di chuyển đến thành phố Vũng Tàu trước. Vũng Tàu là một trong những địa phương trọng điểm về du lịch sinh thái. Do vậy, các tuyến đường giao thông rất thuận lợi. Với các bạn ở miền bắc, miền trung có thể di chuyển bằng máy bay đến thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó tiếp tục chặng đường khoảng 125 km để đến hồ Cốc Vũng Tàu. Với các bạn ở miền nam gần hơn một chút nên có thể chọn xe khách, xe lửa hoặc “phượt” bằng xe máy cũng rất an toàn và thuận tiện.

Hồ Cốc cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 125 km

3.1. Xe khách

Xe khách là loại hình phương tiện phổ biến trong chuyến hành trình từ Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu. Thuận tiện hơn, một số hãng xe còn có điểm đón ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, thời gian xuất bến khá đa dạng và giá thành tương đối rẻ, chỉ khoảng 60.000 – 70.000 đ /1 chuyến. Do vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động lịch trình của mình.

Hiện nay có nhiều nhà xe có tuyến chạy thẳng từ thành phố Hồ Chí Minh về Xuyên Mộc. Bạn có thể tham khảo một số nhà xe như:

3.1.1. Xe Hiến Hạnh

 • Tuyến đường: Tp Hồ Chí Minh – Xuyên Mộc – Vũng Tàu
 • Điểm và giờ xuất phát: Xuất phát từ bến xe miền Đông lúc 12h30
 • Điểm và giờ đến dự kiến: Bến xe Xuyên Mộc lúc 15h30
 • SĐT: 0918 155 386
 • Giá vé: 65.000 đ/người
 • Giá vé: 65.000 đ/người

3.1.2. Xe Bình An

 • Tuyến đường: Tp Hồ Chí Minh – Xuyên Mộc – Vũng Tàu
 • Điểm và giờ xuất phát: Xuất phát từ bến xe miền Đông lúc 10h
 • Điểm và giờ đến dự kiến: Bến xe Xuyên Mộc lúc 13h
 • SĐT: 0918 638 111
 • Giá vé: 70.000 đ/người

3.1.3. Xe Lan Thanh

 • Tuyến đường: Tp Hồ Chí Minh – Xuyên Mộc – Vũng Tàu
 • Điểm và giờ xuất phát: Xuất phát từ bến xe miền Đông lúc 8h
 • Điểm và giờ đến dự kiến: Bến xe Xuyên Mộc lúc 10h30
 • SĐT: 0913 829 571
 • Giá vé: 65.000 đ/người

3.1.4. Xe Minh Trang

 • Tuyến đường: Tp Hồ Chí Minh – Xuyên Mộc – Vũng Tàu
 • Điểm và giờ xuất phát: Xuất phát từ bến xe miền Đông lúc 10h
 • Điểm và giờ đến dự kiến: Bến xe Xuyên Mộc lúc 12h30
 • SĐT: 0913 777 078
 • Giá vé: 60.000 đ/người
bến xe đi hồ Cốc Vũng Tàu
Bến xe miền Đông là điểm xuất phát của nhiều chuyến xe đi đến Xuyên Mộc, Vũng Tàu

3.2. Tàu cánh ngầm

Nếu bạn đã chán ngán đi xe khách muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ thì tại sao không thử tàu cánh ngầm nhỉ. Đây là phương tiện đến Vũng Tàu được check in và review rất nhiều hiện nay. Cung đường di chuyển tuyệt đẹp, không gian hiện đại, tiện nghi chính là điểm cộng siêu to cho tàu cánh ngầm.

Bạn tham khảo thông tin về chuyến tàu cánh ngầm của hãng Green Lines DP nhé!

Không gian thoải mái và an toàn bên trong tàu cánh ngầm GreenLines DP
Tàu cánh ngầm GreenLines DP

3.2.1. Giá vé

Từ thứ 2 – thứ 6:

 • Người lớn (12 – 62 tuổi): 199.000 đ/1 lượt
 • Người cao tuổi (từ 63 tuổi): 140.000 đ/1 lượt
 • Trẻ em (6 – 11 tuổi): 100.000 đ/lượt

Thứ 7 và chủ nhật:

 • Người lớn (12 – 62 tuổi): 175.000 đ/1 lượt
 • Người cao tuổi (từ 63 tuổi): 250.000 đ/1 lượt
 • Trẻ em (6 – 11 tuổi): 120.000 đ/lượt

3.2.2. Liên hệ đặt vé:

 • Website: greenlines-dp.com
 • Số hotline: 0988 009 579

Ngoài ra bạn cũng có thể mua vé trực tiếp tại văn phòng vé ở Tp Hồ Chí Minh hoặc Vũng Tàu.

3.2.3. Thời gian di chuyển

Quãng đường di chuyển từ Tp Hồ Chí Minh đến Vũng Tàu chỉ mất khoảng 1 tiếng 30. Thời gian rút ngắn một nửa so với đi bằng xe khách.

Tàu greem lines đi hồ Cốc Vũng Tàu
Di chuyển bằng tàu cánh ngầm GreenLines DP rất nhanh chóng

3.2.4. Lịch trình

 • Tuyến Tp Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu có 4 khung giờ xuất phát: 8h, 10h, 12h, 14h (thứ 2 – thứ 6). Vào thứ 7 và chủ nhật sẽ tăng cường thêm 2 chuyến lúc 9h và 12h.
 • Tuyến Vũng Tàu đi Tp Hồ Chí Minh có 4 khung giờ xuất phát: 10h, 12h, 14h, 16h. Vào thứ 7 và chủ nhật sẽ tăng cường thêm 2 chuyến lúc 13h và 15h.

Với lịch trình này bạn hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp thời gian đi và về có thể diễn ra trong ngày.

4. Chơi gì ở hồ Cốc?

Là một địa danh siêu hot trong bản đồ du lịch Vũng Tàu, hồ Cốc có rất nhiều điểm vui chơi mang đến cho bạn những tràn ngập những trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình này.

Biển tuyệt đẹp tại hồ Cốc Vũng Tàu
Hồ Cốc Vũng Tàu tuyệt đẹp dưới ống kính máy ảnh

4.1. Thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của biển hồ Cốc

Biển hồ Cốc “lấy lòng” du khách gần xa bởi vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh ngay tại lòng thành phố Vũng Tàu. Nằm ở vị trí “đắc địa” trong bản đồ du lịch biển Việt Nam, các bãi biển ở Vũng Tàu bị thương mại hóa nhiều. Thật khó có thể tìm kiếm một bãi biển nào ở Vũng Tàu hiện nay còn lưu giữ gần như vẹn nguyên vẻ đẹp tự nhiên, hoang dại pha chút trữ tình, thơ mộng như ở hồ Cốc.

Cảnh trí nên thơ, trữ tình đến nao lòng

Tách khỏi chốn thị thành, biển hồ Cốc như nàng công chúa xinh đẹp nép mình trong những rặng phi lao, rừng tràm sát biển. Biển xanh, cát trắng, nắng vàng, bãi đá nhấp nhô…Tưởng cách biệt mà lại hài hòa với nhau một cách lạ kỳ. Cát lấp lánh dưới nắng trời. Sóng vỗ bờ, vỗ cả những bãi đá nhấp nhô. Gió thổi rừng tràm, rặng phi lao rào rào. Tựa như một bản nhạc, một bức bích họa được nhào nặn khéo léo bởi bàn tay của thời gian. Mọi thứ đề nguyên sơ, đều hoang hoải, nửa hư, nửa thực. Vẻ đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chắc chắn sẽ trầm trồ, mê mẩn hồ Cốc ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

Vẻ đẹp “bồng lai tiên cảnh” của hồ Cốc Vũng Tàu

4.2. Tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ

Do trước đây vốn là “hòn ngọc bị ẩn giấu” nên xung quanh biển hồ Cốc rất ít dân cư sinh sống. Các resort, khu nghỉ dưỡng được xây dựng nhưng không ảnh hưởng nhiều đến môi trường nơi đây. Do vậy, không khí tại hồ Cốc Vũng Tàu vẫn rất sạch sẽ, mát lành. Hít sâu để luồng mát lạnh tràn vào lồng ngực. Cảm giác khoan khoái, tươi mới khiến bạn thoải mái vô cùng.

Thư giãn tại hồ Cốc Vũng Tàu
Không khí tươi mát, thanh sạch ở hồ Cốc rất tốt cho tâm trạng và sức khỏe của bạn
Gần gũi với thiên nhiên giúp bạn thư giãn và vui vẻ hơn

Bãi biển tuyệt đẹp, không khí mát sạch, thiên nhiên an lành. Biển hồ Cốc Vũng Tàu là địa điểm lý tưởng để thưởng thức vẻ đẹp thơ mộng của hoàng hôn hay bình minh trên biển.

Bình minh tuyệt đẹp trên biển hồ Cốc Vũng Tàu

4.3. Các điểm chụp hình “sống ảo” đẹp tuyệt ở Hồ Cốc Vũng Tàu

Một trong những điểm hấp dẫn du khách khi ghé thăm biển hồ Cốc Vũng tàu đó là các điểm check in siêu xịn xò. Bờ cát trắng mịn, biển xanh với những con sóng rì rào vỗ bờ ngay trước mắt. Bên cạnh đó, những mỏm đá đen kịt nhấp nhô lấp lánh dưới ánh mặt trời vàng như rót mật. Đây chắc chắn là background lý tưởng cho những bức hình “sống ảo” lung linh.

Những bức hình đẹp như ở trời tây
Thiên nhiên hoang dã là phông nền hoàn hảo cho bức ảnh

Nếu bạn đã nghe về những cây cầu trên biển tuyệt đẹp thì đến biển hồ Cốc Vũng Tàu bạn sẽ được thỏa mãn. Cây cầu bằng gỗ, nhỏ xinh trước biển nhưng lại dài rộng trong lòng người. Góc chụp siêu lung linh cho bạn những bức ảnh tuyệt đẹp như ở trời tây.

Cây cầu gỗ cạnh bờ biển tuyệt đẹp
Cây cầu là điểm chụp hình cưới không thể bỏ qua của các cặp đôi

4.4. Rừng nguyên sinh Bình Châu

Biển hồ cốc nằm sát rừng nguyên sinh Bình Châu – Đây là một trong những điểm khác biệt nổi bật của biển hồ Cốc với các biển khác ở Vũng Tàu.

Các bạn trẻ không thể bỏ qua góc chụp siêu đẹp trong khu rừng Bình Châu

Rừng nguyên sinh Bình Châu có thảm thực vật rất đa dạng. Nằm ngay sát biển hồ Cốc nên bạn chỉ cần đi vài bước chân là đã đặt chân đến không gian rộng lớn, mát mẻ của khu rừng mưa này rồi. Khu rừng có diện tích tới 11.000 ha với hàng trăm loài động thực vật. Trong đó không ít loài cây gỗ quý hiếm. Đây chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời với những ai yêu thích leo núi và du lịch khám phá. Theo người dân địa phương, nếu muốn thăm thú hết khu rừng này bạn phải mất ít nhất một ngày.

hoạt động khám phá tại hồ Cốc Vũng Tàu
Khám phá rừng nguyên sinh Bình Châu mang đến nhiều điều thú vị

4.4. Suối nước nóng Bình Châu

Nếu đã dạo chơi tại rừng nguyên sinh Bình Châu thì đừng quên ghé suối nước nóng Bình Châu nhé. Đây là điểm tham quan yêu thích của mọi du khách khi đến biển hồ Cốc Vũng Tàu. Suối nước nóng nằm ngay trong rừng nguyên sinh. Ở đây có tới 70 điểm phun lộ thiên, các bể tắm sạch sẽ, văn minh và an toàn. Những người mắc bệnh xương khớp, tinh thần mệt mỏi, mất ngủ…tắm suối nước nóng rất tốt để cải thiện tình trạng cơ thể.

Suối nước nóng Bình Châu được thiết kế rất đẹp
suối nước nóng Bình Châu trong khu du lịch hồ Cốc Vũng Tàu
Suối nước nóng là điểm đến hấp dẫn tại hồ Cốc Vũng tàu

Bạn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ tại đây như tắm bùn non, tắm nước khoáng, tắm suối, massage, ngâm chân…Các dịch vụ có giá cả phải chăng và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Tắm bùn non giúp làm đẹp và rất tốt cho sức khỏe

5. Hồ Cốc Vũng tàu có món ăn gì ngon?

5.1. Bữa tiệc với hải sản tươi

Vì ở biển nên đặc sản ở đây chắc chắn là hải sản rồi. Điểm cộng to đùng ở hồ Cốc Vũng tàu là hải sản được đánh bắt ngay tại biển nên lúc nào cũng tươi ngon. Bạn có thể mua trực tiếp từ ngư dân đánh bắt với giá rất rẻ.

Bên cạnh đó, bạn có thể ghé đến chợ Phước Thuận. Người dân ở đây rất thân thiện, họ sẵn lòng giới thiệu cho bạn các loại hải sản tươi ngon và cách chế biến làm sao ngon nhất. Cá, tôm, cua, ghẹ, ốc…loại nào cũng có mà giá cả lại rất phải chăng. Bạn có thể mua các loại hải sản yêu thích rồi tự chế biến hoặc nhờ các nhà hàng chế biến.

Hải sản tươi rói nướng trên bếp than hồng ngon tuyệt

5.2. Trứng luộc nước khoáng nóng

Tại suối nước nóng Bình Châu có món trứng luộc nước khoáng nổi tiếng. Nếu có dịp ghé suối nước nóng Bình Châu bạn nên nếm thử nhé!

Trứng luộc nước khoáng nóng là món bạn nên thử khi đến suối nước nóng

6. Đến Hồ Cốc Vũng Tàu nghỉ ngơi ở đâu?

Với những du khách có nhu cầu muốn nghỉ qua đêm ở đây thì các nhà nghỉ, resort phong phú tại đây sẽ ngay lập tức đáp ứng bạn.

6.1. Resort hạng sang gần Hồ Cốc Vũng Tàu

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các resort hạng sang hoặc khách sạn cao cấp xung quanh biển Hồ Cốc Vũng Tàu. Điểm chung ở các resort này là view nhìn ra biển rất đẹp. Bên cạnh đó, còn có nhiều dịch vụ tiện ích, không gian thoáng mát, sang trọng. Bạn có thể tham khảo một số resort nổi tiếng ở đây như:

Hương Phong Hồ Cốc Resort

Resort tại hồ Cốc Vũng Tàu
Không gian sang trọng mang đến cho bạn trải nghiệm đẳng cấp
 • Địa chỉ: X ã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại liên hệ: 0254 3878 145

The Grand Hồ Tràm Strip

Bể bơi ngoài trời siêu đẹp tại The Grand Hồ Tràm Strip
 • Địa chỉ: Đường Ven Biển, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại liên hệ: 0254 3788 888

Hồ Tràm Beach Boutique Resort & Spa

Không gian “mở” gần gũi với thiên nhiên
 • Địa chỉ: huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Điện thoại liên hệ: 0254 3781 525

6.2. Cắm trại trên biển Hồ Cốc Vũng Tàu

Cắm trại trên bãi biển là ý tưởng không tồi với những nhóm bạn đi du lịch. Dựng trại trên bãi biển, nghe tiếng sóng vỗ rì rào, đốt lửa nướng hải sản tươi ngon. Còn gì tuyệt vời hơn cho chuyến du lịch đầy hương vị biển cả nhỉ! Bạn nên tham khảo thêm một vài những cẩm nang du lịch về cắm trại, picnic để có chuyến khám phá tốt nhất

Chiếc lều nhỏ bên biển rộng lớn rất trữ tình đúng không nào
Dựng lều bên biển là một trải nghiệm thú vị bạn nên thử

6.3. Homestay

Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn cuộc sống của người dân địa phương thì hãy thử ghé homestay nhé. Điểm cộng to đùng là người dân địa phương rất hiếu khách và thân thiện. Tuy nhiên, điểm cần lưu ý là vị trí các homestay khá xa khu biển hồ Cốc.

Homestay đầy đủ và ấm cúng tại hồ Cốc Vũng Tàu
Không gian homestay gần gũi và rộng rãi thích hợp cho nhóm bạn lưu trú

Hồ Cốc Vũng Tàu là điểm đến không thể bỏ qua trong chuyến hành trình về với thành phổ biến. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm có dịp trải nghiệm điểm đến tuyệt vời này nhé!