1. Vài nét về cầu tình yêu Đà Nẵng

Toạ lạc trên con đường Trần Hưng Đạo sầm uất, cầu tình yêu Đà Nẵng hiện lên như một biểu tượng cho sự bình yên, hạnh phúc tại thành phố hiện đại này.

Cầu tình yêu Đà Nẵng - Địa điểm check in lãng mạn nhất 2020
Cầu tình yêu Đà Nẵng – Địa điểm check in lãng mạn nhất 2020

Có lối kiến trúc bắc ngang con sông Hàn, cầu tình yêu có tổng chiều dài 68m. Cầu trải dài từ đầu sông ra đến gần giữa sông.

Cây cầu có độ dài 68m. Bắc ngang qua con sông Hàn huyền thoại

Từ cầu tình yêu, du khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn cả thành phố Đà Nẵng. Xa xa là những toà nhà cao chót vót, các hàng cây xanh rì, những con đường uốn lượn… Tất cả tạo nên một cảm giác thích thú, dễ chịu.

Từ cầu tình yêu, du khách có thể ngắm nhìn cả thành phố Đà Nẵng xinh đẹp
Từ cầu tình yêu, du khách có thể ngắm nhìn cả thành phố Đà Nẵng xinh đẹp

Cầu tình yêu không chỉ là địa điểm tham quan check-in, mà đây còn là nơi để tôn vinh tình yêu đôi lứa, mong cầu yêu thương và hạnh phúc đến với toàn thể người dân ở thành phố này.

Cầu tình yêu Đà Nẵng - Nơi tôn vinh tình yêu đôi lứa
Cầu tình yêu Đà Nẵng – Nơi tôn vinh tình yêu đôi lứa

2. Các điểm check-in siêu lãng mạn tại cầu tình yêu Đà Nẵng

Cầu tình yêu tuy chỉ dài có 68m nhưng lại có rất nhiều điểm để tham quan chụp ảnh. Hãy cùng khám phá xem đó là những điểm nào nhé!

2.1. Mô hình lồng đèn hình trái tim

Mang đậm thiết kế vừa cổ điển vừa hiện đại của Châu Âu, cầu tình yêu có 2 màu đỏ – đen hài hoà. Điểm nổi bật nhất tại cây cầu này đó chính là những chiếc lồng đèn hình trái tim nhỏ, kết thành hình trái tim lớn rất hoành tráng. Có tổng cộng hơn 5 mô hình trái tim bằng lồng đèn trải dài khắp cầu.

Mô hình lồng đèn hình trái tim nổi bật tại cầu tình yêu Đà Nẵng
Mô hình lồng đèn hình trái tim nổi bật tại cầu tình yêu
Rất nhiều bạn trẻ thích check-in tại đây
Rất nhiều bạn trẻ thích check-in tại đây

Cầu tình yêu có lẽ đẹp nhất là về đêm. Khi những chiếc lồng đen hình trái tim lên đèn, ánh đèn soi xuống con sông Hàn huyền diệu. Tạo nên cảnh tượng lãng mạn chưa từng có ở bất cứ đâu.

Cầu tình yêu Đà Nẵng đẹp nhất về đêm
Cầu tình yêu đẹp nhất về đêm

Đây là một trong những địa điểm tham quan được nhiều du khách yêu thích nhất. Thành cầu được sơn màu đen, hoà vào màu đỏ của lồng đen trái tim. Tạo thành một không gian vô cùng lãng mạn và đẹp đẽ. Mô hình lồng đèn này được thiết kế rất tinh tế và đặc sắc. Vì thế các bạn trẻ thích lưu giữ tình yêu của mình bằng những tấm ảnh tại không gian tuyệt vời này.

Mô hình lồng đèn được thiết kế rất tinh tế và đặc sắc
Mô hình lồng đèn được thiết kế rất tinh tế và đặc sắc

2.2. Ổ khoá tình yêu

Không cần phải đến con sông Seine tại thủ đô Paris xa xôi nữa. Nay du khách có thể đến cầu tình yêu để có thể minh chứng tình yêu của mình bằng những chiếc ổ khoá dễ thương, đầy đủ màu sắc.

Check-in tại bức tường ổ khoá tình yêu độc đáo
Check-in tại bức tường ổ khoá tình yêu độc đáo

Từ khi bước lên cầu, du khách sẽ bị thu hút bởi “bức tường ổ khoá” trải dài khắp hai bên thành cầu. Những chiếc ổ khoá lớn nhỏ, đan xen. Mỗi ổ mang một màu sắc, hình dáng khác nhau. Đặc biệt, ổ nào cũng được khoá kĩ càng và có ghi tên của chủ nhân để chứng minh tình yêu đôi lứa.

Ghi tên lên ổ khoá để minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng
Ghi tên lên ổ khoá để minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng

Người dân ở đây quan niệm rằng cặp tình nhân nào đến cầu tình yêu, khắc tên 2 người lên ổ khoá, khoá lại tại thành cầu. Sau đó ném chìa khoá xuống sông Hàn thì tình yêu sẽ vĩnh cửu, hạnh phúc mãi mãi.

Ổ khoá tình yêu được người dân bán xung quanh cầu. Giá dao động từ 70.000đ – 250.000đ (tuỳ vào chất lượng và màu sắc). Hoặc du khách có thể mua trước ở nhà và tự mang theo bên mình. Điều đặc biệt tại đây đó chính là, ổ khoá nào cũng có khắc tên với những lời thề hứa rất trang trọng.

Ổ khoá được bán khắp cây cầu tình yêu Đà Nẵng với giá từ 70.000đ
Ổ khoá được bán khắp cây cầu tình yêu Đà Nẵng với giá từ 70.000đ

Những chiếc ổ khoá tuy nhỏ nhưng ổ nào cũng mang một ý nghĩa riêng. Du lịch đến cầu tình yêu, du khách nhất định phải thử một lần đến đây để thể hiện tình yêu cùng “người ấy” nhé!

2.3. Cá chép hoá rồng

Cá chép hoá rồng lấy ý tưởng từ tượng đài sư tử phun nước tại Singapore. Nằm ngay phía đầu vào cầu tình yêu, du khách rất thích check-in tại đây. Có cảm tưởng như đang được du lịch Singapore vậy.

Cá chép hoá rồng - Lấy ý tưởng từ tượng đài sư tử phun nước Singapoer
Cá chép hoá rồng – Lấy ý tưởng từ tượng đài sư tử phun nước Singapoer

Bên cạnh đó, cá chép hoá rồng được người dân địa phương tin rằng sẽ mang đến nhiều niềm vui và may mắn. Vì thế, đến cầu tình yêu mà không chụp ảnh tại đây thì quả là một thiếu sót lớn!

Cá chép hoá rồng còn là biểu tượng cho niềm vui và hạnh phúc
Cá chép hoá rồng còn là biểu tượng cho niềm vui và hạnh phúc

2.4. Check-in tại cầu tình yêu Đà Nẵng vào ban đêm

Theo cẩm nang du lịch Đà Nẵng thì cầu tình yêu lung linh huyền ảo nhất về đêm. Bên con sông Hàn lãng mạn, những ngọn đèn từ mô hình lồng đèn trái tim sáng rực lên. Đó cũng là lúc cây cầu tình yêu mang một vẻ đẹp thiêng liêng, khó tả.

Cầu tình yêu Đà Nẵng lung linh huyền ảo về đêm
Cầu tình yêu Đà Nẵng lung linh huyền ảo về đêm

Đứng từ cầu, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sông Hàn đang chảy những dòng nước nhè nhẹ. Cảm nhận thành phố Đà Nẵng như một vũ trụ thu nhỏ với nhiều ánh đèn được thắp sáng, lúc le lói lúc thì lại rực rỡ.

Bên cạnh đó, cầu tình yêu còn trang bị những ngọn đèn tròn đầy đủ màu sắc. Tập trung phía dưới chân cầu, hai bên thành cầu và

3. Tham gia lễ hội pháo bông trên cầu tình yêu Đà Nẵng

Theo các trang tin tức du lịch , thì hằng năm lễ hội pháo hoa sẽ được diễn ra ngay trên trục đường Trần Hưng Đạo (ngay cầu sông Hàn). Và đó cũng chính là vị trí toạ lạc của cầu tình yêu.

Đứng từ cầu tình yêu, du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của lễ hội pháo hoa Đà Nẵng
Đứng từ cầu tình yêu, du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Vì thế đứng từ cầu tình yêu, du khách có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn vẻ đẹp của lễ hội pháo hoa Đà Nẵng.

4. Các địa điểm tham quan gần cầu tình yêu Đà Nẵng

Ngoài cầu tình yêu thì Đà Nẵng còn có rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác mà bạn có thể ghé tham quan.

4.1. Cầu Rồng

Cầu Rồng hiện đang là kỳ quan tự hào nhất tại Đà Nẵng, thu hút du khách trong nước cũng như nước ngoài đến chiêm ngưỡng đến hằng năm. Sau khi tham quan cầu tình yêu Đà Nẵng, du khách có thể đến cầu Rồng để tham quan và trải nghiệm.

Cầu Rồng nhìn từ xa rất hoành tráng và dũng mãnh
Cầu Rồng nhìn từ xa rất hoành tráng và dũng mãnh

Nhìn từ xa, cầu Rồng có hình dáng như một con rồng khổng lồ đang bay lượn trên con sông Hàn với nhiều màu sắc khác nhau. Vào mỗi 21h tối thứ 7, chủ nhật, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến chú Rồng này phun nước và phun lửa rất ảo dịu. Nếu có dịp du lịch đến Đà Nẵng, nhất định phải thử ghé cây cầu này nhé!

4.2. Cầu sông Hàn

Nằm trên con sông Hàn huyền thoại, cầu sông Hàn là một trong những cây cầu đẹp nhất, lớn nhất và hoành tráng nhất Đà Nẵng. Với chiều dài 488m và chiều rộng 13m.

Cầu Sông Hàn - Biểu tượng đẹp nhất tại Đà Nẵng
Cầu Sông Hàn – Biểu tượng đẹp nhất tại Đà Nẵng

Cầu sông Hàn có vị trí cách cầu tình yêu Đà Nẵng tầm 2km. Cùng nằm trên một con sông vì thế rất gần nhau và dễ dàng cho du khách tham quan, chụp ảnh.

Vào đêm, cây cầu sẽ được thắp lên những ngọn đèn đầy đủ màu sắc, lung linh và huyền ảo. Đặc biệt, cứ vào lúc 1 giờ sáng, cầu sông Hàn sẽ tự động tách ra làm hai và xoay 1 góc 90 độ. Đây là một trong những cảnh tượng đẹp mắt chỉ có duy nhất tại cầu sông Hàn Đà Nẵng.

4.3. Nhà thờ con Gà

Cách cầu tình yêu chỉ 3km qua Trần Phú, Nhà thờ con Gà là điểm dừng chân lý tưởng dành cho những ai yêu thích check-in, chụp ảnh.

Check-in tuyệt đẹp tại nhà thờ con Gà
Check-in tuyệt đẹp tại nhà thờ con Gà

Được xây dựng cách đây rất lâu đời, từ thời Pháp thuộc. Vì thế lối kiến trúc tại nhà thờ con Gà mang đậm tính cổ điển và huyền bí. Điều đặc biệt thu hút du khách đến đây, đó chính là toàn bộ bên ngoài nhà thờ đều được sơn màu hồng rất bắt mắt.

Màu hồng rất bắt mắt được sơn bên ngoài nhà thờ con Gà
Màu hồng rất bắt mắt được sơn bên ngoài nhà thờ con Gà

Sau khi check-in tại cầu tình yêu, du khách hãy thử đến nhà thờ con Gà để trải nghiệm nhé!

  • Địa chỉ: 156 Trần Phú, Đà Nẵng

Cầu tình yêu Đà Nẵng từ lâu đã trở thành địa điểm check-in siêu lãng mạn. Đến đây, du khách vừa được chụp ảnh tuyệt đẹp tại cầu, chứng minh tình yêu đôi lứa bằng những chiếc ổ khoá đầy màu sắc. Không những thế, du khách còn được còn được ngắm cảnh con sông Hàn, cảnh đẹp của những toà cao ốc Đà Nẵng. Bên cạnh đó, những địa điểm tham quan gần cầu tình yêu du khách cũng nhất định phải thử một lần đến và trải nghiệm. Chúc du khách có một chuyến du lịch đến cầu tình yêu Đà Nẵng thật trọn vẹn và ý nghĩa.