1. Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu buổi sáng

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có rất nhiều. Chỉ cần nhắc đến các món ăn sáng thôi là bạn đã có một danh sách dài các quán ăn và món ăn ngon rồi. Người Vũng Tàu giống như người dân ở nhiều tỉnh thành khác, thích ăn các món nước vào buổi sáng như bún, mỳ…Bên cạnh đó bánh mì hay xôi cũng là món rất được ưa chuộng vào buổi sáng. Các quán hàng ăn sáng thường mở cửa mờ sáng. Thức dậy đón bình minh sớm một chút, ghé vào một hàng ăn thưởng thức bữa sáng chuẩn hương vị biển là đúng bài nhất đó!

1.1. Mỳ thảy Nghiệp Kí

Mỳ thảy có nguồn gốc từ người Hoa. Đây là món ăn sáng rất được người Vũng Tàu và du khách yêu thích. Gọi là mỳ thảy vì khi làm mỳ người thợ sẽ “thảy” bột như làm xiếc vậy đó. Sợi mỳ được nhào nặn kỹ càng, cắt bằng tay mà sợi nào sợi nấy đều tắm tắm. Nhìn thôi đã thích mê rồi!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu buổi sáng - mỳ thảy
Mỳ thảy là món ăn rất nổi tiếng tại Vũng Tàu

Nhắc đến món mỳ thảy của quán Nghiệp Kí không thể bỏ qua nước dùng. Thứ nước ngọt thơm, thanh mát là linh hồn của món ăn này. Sợi mỳ mềm dai vừa phải, ngập trong nước dùng nêm nếm chuẩn bị người Hoa, ăn một lần là nhớ mãi.

Hương vị món hủ tiếu sườn chuẩn người Hoa khiến thực khách mê mẩn

Bên cạnh món mỳ thảy, quán có món hủ tiếu sườn cũng rất ngon. Quán có không gian sạch sẽ và bảo vệ trông giữ xe. Do vậy, bạn có thể yên tâm khi thưởng thức bữa ăn nhé!

Quán có bán nhiều món Hoa cũng rất ngon
 • Địa chỉ: Số 125, đường Ba Cu, phường 4, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 30.000 – 55.000 đ / bát

1.2. Bún cá Sáu Hiếu

Bún cá là món ăn đặc sản của xứ biển Vũng Tàu. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến quán Sáu Hiếu. Cá được làm sạch, tẩm gia vị rồi chiên ngập dầu. Khi ăn, cá dù ngấm nước dùng vẫn rất giòn, ngọt mà không bị dão. Thêm chút sa tế cay cay và nước cốt chanh nữa là món ăn đã tròn vị rồi!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu buổi sáng - Món bún cá
Cá được chiên giòn nhìn rất hấp dẫn
Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu buổi sáng - bún cá và bún chả
Bát bún cá nóng hổi bốc hơi nghi ngút

Ngoài món bún cá, quán Sáu Hiếu còn có món bún chả và các món ăn đặc sản Hà Nội cũng ngon lắm nhé! Miếng chả nướng thêm than hoa, mùi thơm, vị đậm đà đặc biệt là ăn không bị bột hay mỡ. Thưởng thức bát bún nóng hổi vừa no vừa ấm bụng buổi sáng còn gì tuyệt hơn.

Ngoài bún cá món bún chả của quán cũng rất được thực khách yêu thích
Quán có không gian khá rộng và sạch sẽ
 • Địa chỉ: Số 22, lô C, đường Ngô Đức Kế, phường 7, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 25.000 – 40.000 đ / bát

1.3. Hủ tiếu Nam Vang Anh Hồ

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu buổi sáng - Món hủ tiếu Nam vang
Hủ tiếu Nam Vang Anh Hồ rất nổi tiếng tại Vũng Tàu

Hủ tiếu là món ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền nam. Quán Anh Hồ được không chỉ người dân địa phương yêu mến và du khách khi đến đây cũng mong muốn một lần nếm thử hương vị hủ tiếu Nam Vang trứ danh đất biển Vũng Tàu. Bát hủ tiếu đầy đặn, tỏa mùi thơm ngây ngấy của nước dùng trong vắt, ngọt thanh và tôm thịt ăn kèm. Sợi hủ tiếu dai vừa phải, quyện với nước dùng rất hài hòa. Đảm bảo bạn ăn là nghiền luôn đó!

Món hủ tiếu khô có hương vị rất đậm đà

Thêm một điểm cộng là quán mở cửa từ sáng sớm đến tối muộn. Do vậy, bên cạnh ăn sáng bạn có thể ăn trưa hay ăn tối tại quán cũng rất tiện nhé! Món này ăn rất dễ, lúc nào cũng có thể làm no bụng!

Xương ninh mềm và nước dùng ngọt thanh
 • Địa chỉ: Số 390, đường Trương Công Định, phường 8, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 30.000 – 35.000 đ / bát

1.4. Bánh mì xíu mại Trần Phú

Nhắc đến các quán bánh mì xíu mại ngon ở Vũng Tàu không thể bỏ quán trên đường Trần Phú. Hương vị bánh mì xíu mại ở đây được nhận xét là khác hẳn những quán bánh mì xíu mại họ đã từng ăn. Xíu mại làm mộc không hấp dẫn lắm nhưng ăn rất ngon luôn nhé!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu buổi sáng - Món bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại Trần Phú có thương hiệu từ lâu tại Vũng Tàu

Viên xíu mại khá to, chắc thịt, nặn đều tay. Khi ăn miếng xíu mại rất thơm, không bị mỡ như nhiều quán khác. Một phần ăn đầy đủ gồm 1 viên xíu mại, 2 quả trứng ốp la kèm bánh mì. Phần nước sốt siêu nhiều và đậm đà, chấm cùng bánh mì ngon tuyệt. Tại quán có bán cả nước đậu tự làm. Giá một chai nước đậu 500ml thêm cả đá riêng chỉ có 10 ngàn đồng thôi.

Một phần ăn ở đây rất đầy đặn khiến bạn no đến trưa luôn đó
Một phần ăn ở đây rất đầy đặn khiến bạn no đến trưa luôn đó
Cận cảnh viên xíu mại tròn tô siêu ngon
Cận cảnh viên xíu mại tròn tô siêu ngon
 • Địa chỉ: Số 564, đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 đ / phần

1.5. Bánh hỏi Như Ý

Bánh hỏi thịt nướng là món ăn đặc sản khi nhắc đến các địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu. Quán Như Ý đã nổi tiếng với món bánh hỏi hơn 30 năm nay. Với nhiều người chắc sẽ lạ với món ăn này bởi bánh hỏi chỉ phổ biến ở các tỉnh miền trong, ngoài bắc không có món ăn này. Do vậy, nếu đã đến Vũng Tàu bạn đừng quên thử món ăn này nhé!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu buổi sáng - Món bánh hỏi thit nướng
Bánh hỏi thịt nướng quán Như Ý rất nổi tiếng
Quán lúc nào cũng đông khách là đủ biết độ ngon của quán ra sao rồi
Quán lúc nào cũng đông khách là đủ biết độ ngon của quán ra sao rồi

Miếng bánh thơm mùi bột mới, rưới lên trên chút mỡ hành óng ả. Thịt nướng tẩm ướm đậm đà, không bị cháy khét. Khi ăn, bạn sẽ ăn cùng rau sống và đồ chua, chấm vào nước mắm pha nữa mới đúng điệu nhé! Miếng ảnh hỏi thịt qua vừa mềm vừa ngậy, ăn rồi chỉ có mê thôi.

Thịt nướng thơm nức ăn cùng bánh hỏi và rau sống siêu ngon
Thịt nướng thơm nức ăn cùng bánh hỏi và rau sống siêu ngon
 • Địa chỉ: Số 255, đường Cách Mạng Tháng 8, phường Phước Hiệp, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 20.000 – 48.000 đ / phần

1.6. Bò kho Cô Út

Nếu miền bắc có món bò sốt vang thì miền nam có món bò kho cũng ngon không kém. Quán Cô Út là địa chỉ ăn sáng bạn nhất định phải ghé khi muốn ăn bò kho tại Vũng Tàu. Bò kho ở đây thơm ngon nổi tiếng, được lòng không chỉ người dân địa phương mà du khách cũng mê mẩn.

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu buổi sáng - Món bò kho Cô Út
Bò kho là món ăn sáng rất phổ biến với người dân Vũng Tàu

Một phần ăn gồm bát bò kho đầy đặn cùng ổ bánh mì nóng giòn. Miếng thịt bò, gân bò ninh mềm, thấm gia vị. Phần nước sốt rất đậm đà, ngọt thơm mùi thị, châm cùng bánh mì thật hết sảy. Bò kho ở quán có màu vàng điều rất bắt mắt. Thêm chút rau thơm lên trên là chuẩn để check in ảnh rồi đó! Ngoài món chính là bò kho ăn kèm với bánh mì, quán còn bán thêm hủ tiếu bò kho, bánh canh bò kho cũng ngon không kém. Có cơ hội bạn nên thử nhé!

Sức hút khó cưỡng của bát bò kho không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng
Sức hút khó cưỡng của bát bò kho không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng
 • Địa chỉ: Số 17B, đường Trần Bình Trọng, phường Phước Hiệp, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 20.000 – 48.000 đ / phần

1.7. Phở Bình

Nhắc đến phở người ta sẽ nhớ về phở Hà Nội và Nam Định. Nhưng bạn biết không, Vũng Tàu cũng có rất nhiều quán phở ngon đó. Nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất phải kể ngay đến quán phở Bình.

Hương vị món phở truyền thống khiến ai cũng say đắm
Hương vị món phở truyền thống khiến ai cũng say đắm

Quán phở với cái tên giản dị này tồn tại khá lâu tại thành phố Vũng Tàu, gây thương nhớ bởi thứ nước dùng ngọt thanh quyện với sợi phở dày nhưng dai mềm ngon không sao tả xiết. Nước dùng của quán không dùng chút mì chính nào mà vẫn ngọt, ăn không hề gây ngán chúng nào. Mỗi buổi sáng đến đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người đang ngồi chờ đến lượt mình để thưởng thức hương vị phở truyền thông. Dù chờ có chút lâu nhưng đảm bảo là xứng đáng với thời gian bỏ ra đấy!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu buổi sáng - Món bún bò
Ấm bụng với tô phở bò buổi sáng
 • Địa chỉ: Số 29A, đường Nguyễn Trường Tộ, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 35.000 – 60.000 đ / phần

1.8. Bánh canh cua A Rơm

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên ăn sáng Vũng Tàu với món gì thì hãy đến hay quán A Rơm để thưởng thức món bánh canh cua nhé! Bánh cua cua không phải chỉ riêng Vũng Tàu mới có. Tuy nhiên, hương vị của món bánh canh cua ở quán A Rơm khác hẳn với những quán khác. Bạn chắc chắn sẽ thích món ăn này!

Đến Vũng Tàu đừng quên ghé quán A Rơm thưởng thức món bánh canh cua nhé
Đến Vũng Tàu đừng quên ghé quán A Rơm thưởng thức món bánh canh cua nhé

Vì là xứ biển nên cua tại Vũng Tàu đặc biệt tươi ngon. Sợi bánh canh dẻo dai, không bị cứng. Tô bánh canh có thêm chả cá, tôm, huyết, trứng cút…nên rất đầy đặn. Khi thưởng thức, bạn ăn cùng quẩy và rau sống nữa là đúng với phong cách của món ăn siêu ngon rồi đấy!

Tô bánh canh đầy đặn đủ loại topping nhìn thôi đã thấy thèm
Tô bánh canh đầy đặn đủ loại topping nhìn thôi đã thấy thèm
Bánh canh nóng ăn cùng quẩy giòn thật hết sảy
Bánh canh nóng ăn cùng quẩy giòn thật hết sảy
 • Địa chỉ: Số 9, đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 33.000 – 55.000 đ / phần

2. Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có hải sản ngon

Nhắc đến xứ biển Vũng Tàu sẽ thật thiếu xót nếu bạn bỏ qua hải sản. Hải sản tại Vũng Tàu được thu mua mỗi ngày nên luôn giữ được độ tươi. Thực đơn hải sản thì cực phong phú luôn nhé! Mỗi quán có một cách chế biến hải sản riêng mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất!

2.1. Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu Hải sản Gành Hào

Gành Hào là quán “ruột” của các tín đồ hải sản tại Vũng Tàu. Điểm cộng đầu tiên là quán nằm ngay cạnh bờ biển. Do vậy, không gian quán lúc nào cũng được hưởng gió biển thổi mát rượi, không lo mùi đồ ăn ám vào quần áo nhiều. Không gian thơ mộng, trữ tình của biển Vũng Tàu khiến cho các món ăn càng ngon hơn!

Hải sản tại nhà hàng Gành Hào thỏa mãn những tín đồ ẩm thực đó
Hải sản tại nhà hàng Gành Hào thỏa mãn những tín đồ yêu ẩm thực đó
Chất lượng hải sản tại nhà hàng luôn được đánh giá cao dù giá có hơi đắt
Chất lượng hải sản tại nhà hàng luôn được đánh giá cao dù giá có hơi đắt

Giá hải sản tại đây khá cao tuy nhiên xứng với chất lượng món ăn. Mỗi món ăn ở đây đều chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, chế biến khá cầu kỳ theo cách riêng nên hương bị khác hẳn các quán khác.

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có hải sản ngon
Hải sản tươi ngon chế biến cầu kỳ mang một hương vị quyến rụ rất lạ
Không gian quán mát mẻ và thoáng đãng
 • Địa chỉ: Số 3, đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu
 • Giờ mở và đóng cửa: 7h – 23h
 • Giá tham khảo: 300.000 đ – 1.650.000 đ

2.2. Lẩu cá đuối Trương Công Định

Lẩu cá đuối Trương Công Định là quán ăn hải sản rất nổi tiếng với người dân địa phương và khách du lịch. Món lẩu cá đuối chính là “vedette” của quán ăn này. cá đuối tươi, làm sạch và tẩm ướp gia vị đậm đà. Nước lẩu nấu từ cá nên ngọt lịm tự nhiên. Món ăn này cùng các loại rau sống như bắp chuối, rau mầu, rau rút là chuẩn nhất!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có hải sản ngon hấp dẫn
Lẩu cá đuối nóng hổi tỏa khói nghi ngút
Cận cảnh nồi lẩu cá đuối siêu hấp dẫn tại quán
Cận cảnh nồi lẩu cá đuối siêu hấp dẫn tại quán

Không chỉ có món cá đuối, tại quán còn có lẩu cá dứa, lẩu lươn cũng ngon không kém. Rất nhiều món hải sản ngon khác như nghêu, ốc, tôm, mực…chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn hương vị luôn đó! Giá các món ăn ở quán cũng được nhận xét là rất bình dân và không có tình trạng chặt chém.

Bên cạnh lẩu cá đuối quán có nhiều món ăn ngon không kém
Bên cạnh lẩu cá đuối quán có nhiều món ăn ngon không kém
 • Địa chỉ: Số 102, đường Lê Lai, phường 3, thành phố Vũng Tàu
 • Giờ mở và đóng cửa: 11h – 23h
 • Giá tham khảo: 100.000 đ – 150.000 đ

2.3. Quán nướng Cô Nên

Nếu bạn thèm các món hải sản nướng thì hãy ghé quán Cô Nêm trên đường Trần Phú Nhé! Nằm gần bờ biển nên không khí tại quán lúc nào cũng thoáng đãng và mát mẻ. Nếu bạn đến vào ban ngày sẽ chiêm ngưỡng rõ hơn biển Vũng Tà thơ mộng và hùng tráng. Buổi tối biển đêm đẹp bí ẩn, lấp ló ánh đèn thuyền câu mực rất thú vị nhé!

Quán nướng Cô Nêm nổi tiếng gần xa bởi thứ nước xốt tuyệt hảo
Quán nướng Cô Nêm nổi tiếng gần xa bởi thứ nước xốt tuyệt hảo
Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có hải sản ngon hấp dẫn - quán cô nêm
Thực đơn tại quán rất phong phú với nhiều món ngon và lạ

Bên cạnh lợi thế về cảnh quan, không thể bỏ qua chất lượng món ăn tại đây. Hải sản tươi rói, đánh bắt lên và chế biến tại chỗ. Gia vị tẩm ướp rất đậm đà và vừa miệng, nướng trên than hồng đỏ lửa nghe tiếng ngửi mùi thôi là đã thấy hấp dẫn lắm rồi. Giá cả quán cũng rất sinh viên nhé, bạn ăn no mà chẳng mấy tốn kém đâu! Điều đó giải thích vì sao quán luôn trong tình trạng chật cứng bàn. Bạn nên đến sớm để có chỗ nhé!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có hải sản ngon hấp dẫn - quán nướng cô nêm Vũng Tàu
Giá thành tại quán khá rẻ so với mặt bằng chung
Quán rất đông khách nên bạn nhớ đi sớm một chút để có chỗ nhé
Quán rất đông khách nên bạn nhớ đi sớm một chút để có chỗ nhé
 • Địa chỉ: Số 20, đường Trần Phú, phường 1, thành phố Vũng Tàu
 • Giờ mở và đóng cửa: 15h – 23h30
 • Giá tham khảo: 100.000 đ – 220.000 đ

2.4. Chợ hải sản đêm Vũng Tàu

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn quán ăn nào thì hãy đến chợ đêm Vũng Tàu nhé! Ở đây không chỉ có hải sản tươi sống mà còn có nhiều quán hàng ngon đấy! Bạn sẽ được tự chọn loại hải sản mà mình thích và đầu bếp tại quán sẽ chế biến tại chỗ với yêu cầu của bạn. Hải sản sẽ được báo giá trước để bạn cân nhắc nên ít khi có tình trạng chặt chém xảy ra.

Tha hồ khám phá các loại hải sản tươi ngon tại chợ đêm Vũng Tàu
Tha hồ khám phá các loại hải sản tươi ngon tại chợ đêm Vũng Tàu

Không gian ở chợ đêm rất đông vui và náo nhiệt. Với những bạn thích sự yên tĩnh có lẽ sẽ thấy phiền nhưng với những ai thích không khí sôi động chắc chắn sẽ thích khu chợ hải sản này đấy!

Bàn tiệc hải sản nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi
Bàn tiệc hải sản nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi
Thỏa sức no say cùng bạn bè với hải sản tươi ngon mà giá lại rẻ
Thỏa sức no say cùng bạn bè với hải sản tươi ngon mà giá lại rẻ
 • Địa chỉ: khu chợ Nguyễn Biểu, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 100.000 đ – 220.000 đ

3.5. Địa điểm ăn uống ở Vũng tàu quán Hải sản Lâm Đường

Hải sản Lâm Đường nổi tiếng với thực đơn ngon bổ rẻ. Bạn sẽ choáng ngợp với quyển menu vài chục món hải sản tươi ngon tại nhà hàng đấy. Món nào cũng hấp dẫn, thơm nức mũi sẽ khiến bạn say đắm từ lần thử đầu tiên đó!

Nhà hàng Lâm Đường có đủ loại hải sản tươi ngon
Các tín đồ của ốc sẽ rất thích cách chế biến của nhà hàng
Các tín đồ của ốc sẽ rất thích cách chế biến của nhà hàng

Nhà hàng có không gian rộng và thoáng. Rất phù hợp với nhóm bạn hay đoàn khách đông người. Thái độ nhân viên rất nhiệt tình và phục vụ nhanh nhẹn dù quán đông. Rất đáng để thử đó!

Nhà hàng hải sản Lâm Đường rất được thực khách yêu mến lựa chọn
Nhà hàng hải sản Lâm Đường rất được thực khách yêu mến lựa chọn
 • Địa chỉ: Số 125B, đường Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu
 • Giờ mở và đóng cửa: 9h – 24h
 • Giá tham khảo: 100.000đ – 300.000 đ

3. Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có các món ăn vặt ngon

Các món ăn chơi ở Vũng Tàu cũng không kém sức hút với du khách khi đến đây. Vũng Tàu có nhiều món ăn và quán ăn vặt ngon. Hầu hết đều là những quá trong hẻm, trong chợ, lề đường với giá cả rất bình dân mà hương vị thì ngon không sao kể xiết.

3.1. Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu quán bánh khọt Gốc Vú Sữa

Bánh khọt Vũng Tàu là món ăn chơi rất phổ biến tại đây. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán bánh khọt trên đường hay trong các khu chợ. Tuy nhiên nếu muốn ăn bánh khọt chuẩn gốc Vũng Tàu ngon thì nhất định phải đến quán Gốc Vú Sữa.

Bánh khọt Gốc Vú Sữa có hương vị thơm ngon nổi tiếng
Bánh khọt Gốc Vú Sữa có hương vị thơm ngon nổi tiếng

Quá nhỏ nhưng sức hút của món ăn lại không hề nhỏ đâu nhé! Bánh khọt có hình dạng khá giống với bánh căn khi được làm từ bột gạo xay đúc trên khuôn gang như ổ trứng gà và chấm với nước mắm chua ngọt. Tuy vậy, hương vị và hình thức của bánh khọt rất riêng. Nếu nhân bánh căn chỉ có chút mỡ hành thì nhân bánh khọt phong phú hơn. Có thể là mực, sò điệp, thịt băm, tôm nõn…thêm chút mỡ hành và ruốc lên trên. Cuốn cùng rau sống, đồ chua chấm vào nước mắm pha chua ngọt là chuẩn nhất!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có các món ăn vặt ngon - bánh khọt gốc vú sữa
Những khuôn bánh to đỏ lửa suốt ngày dài
Bánh khọt khi ăn cuốn với rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt
Bánh khọt khi ăn cuốn với rau sống và chấm cùng nước mắm chua ngọt
 • Địa chỉ: Số 14, đường Nguyễn Trường Tộ, phường 2, thành phố Vũng Tàu
 • Giờ mở và đóng cửa:  6h – 14h30
 • Giá tham khảo: 55.000 đ / phần

3.2. Bánh Kẹp Cột Điện – Bánh Bông Lan Trứng Muối

Bánh kẹp và bánh bông lan trứng muốn là món ăn đặc sản Vũng Tàu. Nhắc đến các quán bánh ngon ở Vũng Tàu không thiếu, nhưng muốn ăn ngon thì phải ăn ở quán Cột Điện. Hương vị bánh bông lan trứng muốn ở đây nổi tiếng đến mức nhiều lần xuất hiện trên các tạp chí, blog ẩm thực trong và ngoài nước.

Bánh kẹp bánh bông lan trứng muối cột điện nổi tiếng trong và ngoài nước
Bánh kẹp bánh bông lan trứng muối cột điện nổi tiếng trong và ngoài nước

Bánh bông lan ở đây làm theo kiểu truyền thống. Bột có bí quyết riêng nên pha rất khéo, sánh mịn. Đổ vào khuôn nóng hổi, canh lửa cẩn thận để bánh chín đều mà không bị cháy. Một chiếc bánh gồm có lớp topping trứng muối, phomai, chà bông bên trên. Bánh làm đến đâu bán đến đó nên luôn nóng hổi. Ăn vừa mềm vừa ngậy khiến bạn không thể cưỡng lại đó!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có các món ăn vặt ngon - bánh bông lan trứng muối
Hộp bánh đầy đặn với topping rất hấp dẫn
Hộp bánh xinh xắn rất thích hợp để mua về làm quà đó
Hộp bánh xinh xắn rất thích hợp để mua về làm quà đó
 • Địa chỉ: Số 17B, đường Nguyễn Trường Tộ, phường 2, thành phố Vũng Tàu
 • Giờ mở và đóng cửa:  6h – 22h
 • Giá tham khảo: 25.000 đ – 40.000 đ / phần

3.4. Bánh xèo Long Hải

Bánh xèo Long Hải tạo nên thương hiệu ẩm thực cho vùng đất biển nơi đây. Vỏ bánh làm từ bột gạo và bột ngô, thêm trứng gà tươi để tăng phần bổ dưỡng và thơm ngon. Nhân bánh gồm tôm, thịt, giá đỗ, nấm hương, mộc nhĩ. Đặc trưng của bánh xèo Long Hải là lớp vỏ mỏng giòn và lớp nhân đầy đặn. Khi ăn cảm nhận được rất rõ vị tươi của nhân và mùi thơm của bột gạo.

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu quán bánh xèo ngon
Bánh xèo là món ăn truyền thống trong ẩm thực người Việt
Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu quán bánh xèo Long Hải
Bánh xèo ăn cùng nhiều loại rau tươi mới ngon
 • Địa chỉ: Số 6, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Vũng Tàu
 • Giờ mở và đóng cửa: 6h – 22h
 • Giá tham khảo: 40.000 – 100.000 đ / suất

3.5. Bánh ướt dĩa chồng dĩa – 47 Nguyễn Trọng Quản

Bánh ướt dĩa chồng dĩa là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Vũng Tàu. Khác với những cách ăn bánh dĩa ở các tỉnh miền trung, ở Vũng Tàu bánh ướt được tráng mỏng rồi đặt lên trên đĩa. Mỗi chiếc bánh sẽ có đĩa riêng, không để chung. Khi ăn người ta sẽ đặt phần nhân vào giữa miếng bánh rồi cuốn lại, chấm cùng nước chấm chua ngọt. Ăn cách này phải chục đĩa mới đã. Đĩa ăn xong chồng lên nhau để dễ tính tiền. Thế là cái tên bánh ướt dĩa chồng dĩa ra đời.

Bánh ướt dĩa chồng được nhiều thực khách tìm đến
Bánh ướt dĩa chồng được nhiều thực khách tìm đến

Quán bánh ướt ở số 47 Nguyễn Trọng Quản rất nổi tiếng. Ưu điểm của quán ăn này là quán chế biến đồ ăn ngon và sạch sẽ. Bạn có thể ăn ở đây hoặc nhờ quán gói mang về nhé!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu - bánh ướt ngon
Khi ăn bánh ướt sẽ cuốn với nhiều loại nhân
 • Địa chỉ: Số 47, đường Nguyễn Trọng Quản, thành phố Vũng Tàu
 • Giờ mở và đóng cửa: 18h00 – 22h00
 • Giá tham khảo: 2.000 – 20.000 đ

3.6. Hẻm ăn vặt đường Nguyễn Tri Phương

Hẻm 132 Nguyễn Tri phương được mệnh danh là thiên đường ẩm thực của thành phố Vũng Tàu. Ở đây có vô vàn có món ăn ngon mà giá lại rất rẻ. Bạn chỉ cần khoảng 100 nghìn đi hết con hẻm này là no căng luôn đó. Hẻm bắt đầu mở bán đồ ăn từ trưa nhưng đông chất vào khoảng chiều tối.

Đồ ăn nóng hổi mùi hương rất hấp dẫn
Con hẻm 132 nổi tiếng với các món ăn ngon rẻ
Con hẻm 132 nổi tiếng với các món ăn ngon rẻ
 • Địa chỉ: Hẻm 132, đường Nguyễn Tri Phương, thành phố Vũng Tàu
 • Giờ mở và đóng cửa: 12h00 – 21h00
 • Giá tham khảo: 5.000 – 20.000 đ

4. Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có các quán cơm ngon

4.1.Cơm niêu rau tập tàng Vũng Tàu

Nếu bạn đang cần no bụng cho bữa trưa và bữa tối thì hãy ghé quán cơm niêu rau Tập Tàng trên đường Trần Hưng Đạo nhé! Menu tại quán có nhiều rất phong phú, không thiếu những món đặc sản. Đồ ăn chế biến nóng sốt, ăn cùng cơm dẻo thơm thật hết ý.

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu có các quán cơm ngon - cơm niêu
Quán cơm niêu Rau Tập Tàng đông người vào buổi trưa

Món ăn tại quán nấu theo khẩu vị của người miền Nam. Các bạn miền Bắc có lẽ sẽ không quen. Tuy nhiên đây vẫn là quán ăn bạn nên thử khi đến Vũng Tàu đó!

Quán có nhiều món ăn ngon
Món ăn đặc trưng của người miền Nam rất hấp dẫn
Món ăn đặc trưng của người miền Nam rất hấp dẫn
 • Địa chỉ: Số 5, đường Trần Hưng Đạo, phường 1, thành phố Vũng Tàu
 • Số điện thoại: 0982 933 099
 • Giá tham khảo: 60.000 – 330.000 đ

4.2. Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu quán cơm tấm Hướng Dương

Cơm tấm Hướng Dương là một trong những quán cơm tấm rất nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu. Hạt cơm ở đây mềm dẻo, nấu rất khéo không bị khô quá hay nhão. Thức ăn ăn kèm cũng rất phong phú. Truyền thống nhất là món cơm tấm sườn bì chả. Ngoài ra bán có thể chọn thịt kho, cá kho, lạp sườn, trứng chiên…Quán có không gian rất rộng và thoáng. Chỗ để xe cũng rất thoải mái.

Cơm tấm là món rất dễ ăn lại thơm ngon
Cơm tấm là món rất dễ ăn lại thơm ngon
 • Địa chỉ: Số 22, đường Lý Tự Trọng, thành phố Vũng Tàu
 • Số điện thoại: 0903 957 304
 • Giá tham khảo: 20.000 – 55.000 đ

4.3. Quán cơm Lăng Ký

Quán cơm Lăng Ký có sự kết hợp giữa ẩm thực người Việt và người Hoa. Món ăn nấu rất ngon và trình bày cũng rất đẹp mắt. Bữa cơm ở quán chế biến theo kiểu cơm gia đình. Bên cạnh các món mặn là món canh và rau thanh đạm. Thực đơn tại quán rất phong phú chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng đó!

Quán cơm Lăng Ký phục vụ theo kiểu quán cơm gia đình
Quán cơm Lăng Ký phục vụ theo kiểu quán cơm gia đình
Nhiều món ngon hấp dẫn thực khách
 • Địa chỉ: Số 140, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 2, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 đ

4.4. Quán ăn gia đình Ngọc Anh

Ở đây có phục vụ nhiều món cơm gia đình ngon. Nhà hàng rất sạch sẽ và thoáng. Bạn đi theo nhóm đông người vẫn có đủ không gian thoải mái để thưởng thức bữa cơm nhé! Nhà hàng nằm ngay trên đường ven biển nên rất dễ nhận diện. Ăn ở quán Ngọc Anh bạn có thể yên tâm là sẽ không có tình trạng “chặt chém” khách đâu nhé!

Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu quán cơm gia đình ngon
Quán có nhiều món hải sản ngon
Không gian ngoài trời thoáng mát
 • Địa chỉ: Số 16, đường Hạ Long, thành phố Vũng Tàu
 • Giá tham khảo: 30.000 – 110.000 đ

Vũng Tàu không chỉ có những bờ biển đẹp mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ngon, hấp dẫn. Khám phá ẩm thực tại Vũng Tàu chắc chắn sẽ rất thú vị đó! Đừng bỏ qua nhé!