1. Đôi nét về các địa điểm du lịch Đà Nẵng

Toàn cảnh địa điểm du lịch Đà Nẵng
Toàn cảnh địa điểm du lịch Đà Nẵng – Quang cảnh thành phố rực rỡ ánh đèn ban đêm

Nếu tính kỹ ra thì có đến gần 30 địa điểm du lịch Đà Nẵng. Với số lượng này thì thời gian kỳ nghỉ của bạn làm sao mà đáp ứng tham quan hết được. Đâu là nơi đem tới trải nghiệm thật về hơi thở, nhịp sống Đà Nẵng? Hãy để bài viết này giúp bạn lọc ra nhé!

Toàn cảnh thành phố biển Đà Nẵng
Toàn cảnh thành phố biển Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương nước Việt Nam. Thành phố này nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ nước ta. Đà Nẵng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, thuộc dạng đô thị loại 1. Diện tích thành phố Đà Nẵng khoảng 1.285km2.

Động Huyền Không - địa điểm du lịch Đà Nẵng có bề dày lịch sử lâu đời
Động Huyền Không – địa điểm du lịch Đà Nẵng có bề dày lịch sử lâu đời

Đà Nẵng là một thành phố hiện đại và khá văn minh. Tuy vậy đây cũng là nơi có bề dày lịch sử lâu đời với nhiều danh thắng nổi tiếng. Vì thế nên các địa điểm du lịch Đà Nẵng sẽ rất đa dạng phong cách. Có những nơi vô cùng hoành tráng, hiện đại nhưng cũng có những nơi rất thanh bình, trầm mặc.

2. Nên đến các địa điểm du lịch Đà Nẵng khi nào?

Mùa du lịch ở Đà Nẵng là từ đầu tháng 4 cho đến tháng 8. Đây là mùa khô ở Đà Nẵng, ít mưa và nắng đẹp, rất thuận tiện tham quan và vui chơi. Tuy nhiên vì là mùa cao điểm nên ở đây sẽ tập trung rất đông du khách. Theo đó thì chi phí các dịch vụ du lịch cũng như lưu trú sẽ tăng cao.

Đà Nẵng mùa nắng buổi chiều tà
Đà Nẵng mùa nắng buổi chiều tà

Còn vào mùa mưa, tức là từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau là mùa du lịch thấp điểm. Giá tour, giá ăn uống, khách sạn giảm mạnh, có khi chỉ bằng nửa giá du lịch mùa hè. Tuy nhiên đây lại là mùa mưa sẽ gây nhiều trở ngại cho việc tham quan du lịch hơn.

Đà Nẵng mùa mưa có thể ngập, cản trở lưu thông
Đà Nẵng mùa mưa có thể ngập, cản trở lưu thông

Vì thế nên thời điểm du lịch hợp thời tiết lẫn thời giá nhất là khoảng đầu mùa mưa. Khi đi du lịch Đà Nẵng cuối tháng 9, đầu tháng 10, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền. Lúc này, giá các dịch vụ du lịch đã giảm và thời tiết cũng chưa vào mùa mưa sâu. Nếu bạn sắp xếp được thời gian thì hãy tham quan các địa điểm du lịch Đà Nẵng nhé!

3. Đường đến các địa điểm du lịch Đà Nẵng

3.1 Đường đến Đà Nẵng

Mình sẽ không khuyến khích các bạn phượt xe máy đến đây. Vì đi chuyến đường dài như thế rất mệt, không an toàn lắm và tốn thời gian. Tốt nhất bạn nên cân nhắc một trong 3 phương tiện sau đây.

3.1.1 Xe khách

Bạn có thể đến Đà Nẵng bằng xe khách
Bạn có thể đến Đà Nẵng bằng xe khách

Bạn đi xe khách đến Đà Nẵng sẽ tốn khoảng từ 13 tiếng đến 17 tiếng. Đa phần xe khách giờ là các xe đời mới, được trang bị rất tiện nghi, hiện đại. Các bạn nên dùng xe giường nằm để đỡ mỏi lưng sau chuyến đi đường dài. Giá vé xe khách sẽ tầm như sau:

 • Đi từ Sài Gòn: giá vé dao động trong khoảng từ 370k – 500k
 • Đi từ Hà Nội: giá vé trung bình 355k
 • Đi từ các tỉnh miền Trung: giá vé dao động từ 110k – 270k

3.1.2 Đi tàu

Đi đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa
Đi đến Đà Nẵng bằng tàu hỏa
 • Thường các chuyến tàu từ Sài Gòn đến Đà Nẵng kéo dài 17 tiếng – 19 tiếng. Giá vé tàu dao động trong khoảng từ 440k – 1.1 triệu.
 • Tàu đi từ ga Hà Nội thường mất khoảng 16 tiếng. Giá vé dao động trong khoảng từ 440k – 1.2 triệu.
 • Tàu đi từ ga Nha Trang thường mất khoảng 9 – 10 tiếng. Giá vé dao động trong khoảng từ 130k – 800k.
 • Tàu đi từ ga Huế thường mất khoảng 3 tiếng. Giá vé dao động trong khoảng từ 70k – 120k.
 • Tàu đi từ ga Thanh Hóa thì thường mất khoảng 12 -16 tiếng. Giá vé dao động trong khoảng từ 400k – 920k
 • Tàu đi từ ga Thanh Hóa thì thường mất khoảng 10 tiếng. Giá vé dao động trong khoảng từ 200k – 620k

Giá tàu dao động do tùy chọn về các tiện nghi trên tàu: ghế cứng/ghế mềm, ngồi/nằm, điều hòa,…

3.1.3 Máy bay

Sân bay Đà Nẵng
Sân bay Đà Nẵng
 • Chuyến bay từ Sài Gòn đi Đà Nẵng thường kéo dài 1h 20’. Giá vé dao động trong khoảng từ 600k đến 1.4 triệu.
 • Chuyến bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng thường kéo dài 1h 20’. Giá vé dao động trong khoảng từ 700k đến 1.3 triệu.

Bạn nên đặt vé trước khoảng 3 tháng để đảm bảo tiết kiệm và chắc chắn có vé.

3.2 Phương tiện di chuyển tới các địa điểm du lịch Đà Nẵng

3.2.1 Xe máy

Thuê xe máy đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng
Thuê xe máy đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Tới Đà Nẵng rồi bạn có thể thuê xe máy để phục vụ chuyến tham quan, du lịch của mình. Thường thì các nhà nghỉ, khách sạn cũng cung cấp luôn dịch vụ này. Giá thuê xe từ 100k – 300k/xe/ngày.

3.2.2 Xe ô tô lái tự túc

Thuê xe ô tô rồi tự lái đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng
Thuê xe ô tô rồi tự lái đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Nếu bạn đã có bằng lái ô tô và đi đông người, bạn cũng có thể thuê ô tô. Giá thuê chắc chỉ bằng nửa taxi. Giá thuê ô tô sẽ được tính theo ngày hoặc theo giờ. Giá xe cũng phụ thuộc vào tổng chỗ ngồi của từng loại xe.

3.2.3 Xe buýt

Đi xe buýt đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng
Đi xe buýt đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Xe buýt cũng là một lựa chọn an toàn và tiết kiệm. Hầu hết các địa điểm du lịch Đà Nẵng đều có xe buýt chạy ngang qua. Giá vé xe buýt chỉ tầm 5k/vé/lượt. Nếu bạn cần đi quãng đường xa thì hãy cân nhắc lựa chọn xe buýt nhé!

3.2.4 Xe điện

Đi xe điện đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng
Đi xe điện đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Đây là loại xe gầm thấp, chạy bằng điện, chỗ ngồi thoáng mát, dễ chịu. Bạn có thể lựa chọn xe này để tham quan những điểm gần nhau. Ngồi trên xe rất thuận tiện quan sát và chụp ảnh. Tốc độ xe điện tối đa chỉ 30km/h. Nếu bạn có nhu cầu dạo phố Đà Nẵng, có thể gọi thuê xe điện theo giờ hoặc theo ngày.

3.2.5 Taxi

Đi taxi đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng
Đi taxi đến những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Nếu bạn du lịch theo nhóm 4 – 7 người thì Taxi là lựa chọn rất phù hợp. Giá taxi ở Đà Nẵng khoảng 8.5k/km. Di chuyển bằng taxi cũng khá đảm bảo an toàn. Đà Nẵng có nhiều hãng taxi uy tín, bạn có thể tùy ý chọn: Mai Linh, Tiên Sa, Sông Hàn,…

4. Chi tiết về 10 địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn nhất

4.1 Bà Nà Hill Đà Nẵng

Địa điểm du lịch Đà Nẵng - Toàn cảnh Bà Nà Hill
Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Toàn cảnh Bà Nà Hill

Bà Nà Hill nằm cách trung tâm TP. Đà Nẵng khoảng 30 km. Khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ do nằm ở vị trí cao 1.487m so với mực nước biển. Nhiệt độ cao nhất ở Bà Nà Hill cũng chỉ lên tới 25 độ C. Bà Nà Hill có đầy đủ các dịch vụ tham quan du lịch. Chẳng hạn như du lịch tâm linh, văn hóa, vui chơi giải trí cảm giác mạnh, tham quan vãn cảnh,…Những địa điểm nổi tiếng ở đây phải kể đến Cầu Vàng, chùa Linh Ứng, Làng Pháp,…

Cầu Vàng là địa điểm check-in sống ảo cực chất cho bạn trẻ
Cầu Vàng là địa điểm check-in sống ảo cực chất cho bạn trẻ

Cầu Vàng đã nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn với truyền thông quốc tế. Chiếc cầu có kiến trúc độc đáo như một dải lụa vàng phất phơ giữa mây trời Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng lại là một địa điểm du lịch tâm linh với phong cảnh non nước hữu tình. Bạn đã đặt chân đến chắc sẽ ấn tượng khó phai. Làng Pháp có chi phí đầu tư xây dựng đến 70 triệu đô. Bạn sẽ ngạc nhiên, thích thú với không gian tựa làng châu Âu cổ điển thu nhỏ tại đây.

Bà Nà Hill huyền ảo lúc chiều tà
Bà Nà Hill huyền ảo lúc chiều tà

Địa chỉ Bà Nà Hill: Thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Giá vé dao động từ 350k đến 750k. Trẻ em cao dưới 1m được miễn phí vé. Cáp treo Bà Nà lên Bà Nà Hill vận hành trong khoảng từ 7h30 đến 21h30 mỗi ngày.

4.2 Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Asia Park, công viên châu Á

Địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn - Asia Park - Công viên châu Á
Địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn – Asia Park – Công viên châu Á

Công viên giải trí này được đứng trong top những công viên giải trí hàng đầu Đông Nam Á. Nơi đây có quần thể các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới phiên bản thu nhỏ. Các công trình này tiêu biểu cho 10 quốc gia Đông Nam Á. Đó là 10 nước: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn, Nhật, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Nepal. Ngoài ra ở đây còn có vòng đu quay Sun Wheel khổng lồ. Vòng đu quay này đã lọt vào top 10 vòng đu quay lớn nhất thế giới.

Khu công viên văn hóa gồm những công trình kiến trúc nổi tiếng thu nhỏ
Khu công viên văn hóa gồm những công trình kiến trúc nổi tiếng thu nhỏ

Địa chỉ công viên Asia Park Đà Nẵng: Số 1 đường Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Giá vé từ 100k – 150k/vé người lớn và từ 80k – 100k/vé trẻ em. Giá vé dành cho người ngoại tỉnh Đà Nẵng cao hơn giá vé cho người Đà Nẵng. Giờ mở của Asia Park: 15h – 21h.

Tàu lượn siêu tốc tại Asia Park
Tàu lượn siêu tốc tại Asia Park

4.3 Địa điểm du lịch ẩm thực Đà Nẵng – Chợ đêm Helio

Chợ đêm Helio luôn nhộn nhịp, sôi động
Chợ đêm Helio luôn nhộn nhịp, sôi động

Đây được xem như thiên đường ẩm thực về đêm lớn nhất Đà Nẵng. Chợ đêm Helio phục vụ hàng trăm món ăn ngon từ đồ ăn vặt, nhậu đến các món bữa chính. Có thể nói là gần như không thiếu món nào cả. Nào là những món đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng như bún mắm nêm, bún chả cá, bánh xèo,… Rồi còn có cả các món hải sản tươi ngon, bắt mắt. Bạn có thể tự tay lựa hải sản lúc tươi sống, đầu bếp sẽ chế biến tại chỗ.

Địa điểm du lịch Đà Nẵng - Toàn cảnh chợ đêm Helio
Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Toàn cảnh chợ đêm Helio

Phố nướng ở đây sôi động, nhộn nhịp. Bạn có thể vừa nhâm nhi đồ nướng với bia, vừa thưởng thức những bản nhạc sống cực chất. Quầy thức ăn tráng miệng cũng ê hề lựa chọn cho bạn: kem, chè, trà sữa,…

Chợ đêm có đa dạng các món ăn và cả bia
Chợ đêm có đa dạng các món ăn và cả bia

Địa chỉ: đường 2 tháng 9, phường Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Mở cửa vào lúc 17h – 22h30’. Giá mỗi món dao động trong khoảng từ 10k – 50k.

4.4 Địa điểm du lịch biển Đà Nẵng – Bãi biển Mỹ Khê

Địa điểm du lịch Đà Nẵng - Bãi biển Mỹ Khê
Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Bãi biển Mỹ Khê

Bãi biển Mỹ Khê trải dài từ chân bán đảo Sơn Trà đến non nước – Ngũ Hành Sơn. Bãi biển có không gian thoáng đãng, nhìn ra núi non hữu tình, bãi cát trắng, dài. Bãi biển Mỹ Khê từng được tạp chí Forbes nhận định thuộc top 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Biển xanh, cát trắng, thấp thoáng núi non đằng xa
Biển xanh, cát trắng, thấp thoáng núi non đằng xa

Bãi biển có đến 3 bãi tắm cho bạn lựa chọn. Ba bãi tắm gồm: bãi tắm công viên trung tâm Phạm văn Đồng, bãi tắm T20-T18, bãi tắm 1-2-3. Trong đó thì bãi tắm 1-2-3 là bãi tắm thuộc quy hoạch chính ở Mỹ Khê. Khuyên bạn nên tắm tại đây vì có đầy đủ dịch vụ tắm biển: cứu hộ, ăn uống, gửi xe,… Bãi này vừa rộng vừa dài, bờ thoải, ít sóng, hiền hòa. Tới bãi biển Mỹ Khê, bạn cũng đừng quên ăn thử đặc sản rong biển Mỹ Khê và bánh nậm.

Chơi dù lượn trên bãi biển Mỹ Khê
Chơi dù lượn trên bãi biển Mỹ Khê

4.5 Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Nhất Lâm Thủy Trang Trà

Địa điểm du lịch Đà Nẵng - Cây đa cổ thụ ở Nhất Thủy Lâm Trang Trà
Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Cây đa cổ thụ ở Nhất Thủy Lâm Trang Trà

Đây là một trong những khu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên ở Đà Nẵng. Nhất Lâm Thủy Trang Trà còn giữ được riêng một vẻ đẹp hoang sơ, dân dã, bình dị. Nếu bạn phát ngộp vì thành phố ồn ào, náo nhiệt, bạn hãy đến đây thưởng ngoạn thiên nhiên. Nơi đây có suối Nai đầy thơ mộng và cây đa cổ thụ thâm trầm giữa rừng già. Bạn cũng có thể câu cá, hái trái cây rừng hay thưởng thức những món ăn dân dã.

Cảnh hồ thanh bình ở Nhất Thủy Lâm Trang Trà
Cảnh hồ thanh bình ở Nhất Thủy Lâm Trang Trà

Nhất Lâm Thủy Trang Trà chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km, giữa lòng bán đảo Sơn Trà. Đường hơi khó đi nhưng đến nơi bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với trải nghiệm dung dị ở đây. Ở đây có đặc sản rau rừng, gà thả nướng và rượu dừa, bạn đừng bỏ qua nhé!

Chòi nghỉ của khách ở Nhất Lâm Thủy Trang Trà
Chòi nghỉ của khách ở Nhất Lâm Thủy Trang Trà

4.6 Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Bán đảo Sơn Trà

Địa điểm du lịch Đà Nẵng - Bán đảo Sơn Trà
Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà có đến ba mặt giáp biển, là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng. Mỗi ngày, rừng ở đây có thể cung cấp được lượng Oxy đủ cho 4 triệu người dùng. Nơi đây cũng có nhiều khu bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm. Hiện có đến 22 loài động vật ở bán đảo Sơn Trà đã được ghi danh vào sách đỏ.

Tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam
Tượng Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam

Bạn tới thăm bán đảo Sơn Trà nhất định phải ghé chùa Linh Ứng. Tại đây có tượng đài Phật Bà Quan Âm lớn nhất Việt Nam. Tượng đài cao tận 67m. Tượng đài được xây theo thế tựa lưng vào núi, hướng tầm mắt ra biển khơi, tay cầu bình an. Chùa Linh Ứng là một địa điểm thích hợp cho nhiếp ảnh gia muốn chụp toàn cảnh Đà Nẵng.

Đỉnh Bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà
Đỉnh Bàn Cờ, bán đảo Sơn Trà

Ngoài ra, các bạn cũng nên tham quan các vườn sinh thái bảo tồn thiên nhiên, đỉnh Bàn Cờ. Cảng Tiên Sa và các bãi tắm ở đây cũng là những địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn. Ở đây cũng cung cấp dịch vụ lặn biển ngắm san hô rất thú vị. Các bạn nhớ trải nghiệm thử.

4.7 Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn

Địa điểm du lịch Đà Nẵng - Toàn cảnh Ngũ Hành Sơn
Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Toàn cảnh Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn tập trung nhiều hang động và cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp của Đà Nẵng. Ngũ Hành Sơn là quần thể năm núi đá vôi ở bãi cát ven biển. Tên của năm núi đá vôi này lần lượt là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Cảnh quan ở đây hùng vĩ, cổ kính với bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời.

Ngũ Hành Sơn cổ kính, rêu phong
Ngũ Hành Sơn cổ kính, rêu phong

Ở Ngũ Hành Sơn cũng có chùa Linh Ứng trên ngọn Thủy Sơn. Quang cảnh rất linh thiêng, trầm mặc. Ngũ Hành Sơn còn có động Huyền Không và động Âm Phủ, vẻ đẹp vô cùng độc đáo, ấn tượng. Ngoài ra ở đây còn có làng đá mỹ nghệ Non Nước. Nếu bạn là người yêu nghệ thuật điêu khắc, hãy tranh thủ ghé qua nơi này.

Động Huyền Không cổ kính, ấn tượng
Động Huyền Không cổ kính, ấn tượng

Địa chỉ: số 52 đường Huyền Trân Công Chúa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

4.8 Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Sông Hàn

Sông Hàn được xem là một trong các biểu tượng của thành phố Đà Nẵng. Tới sông Hàn bạn nên tham quan hết những cây cầu bắc qua sông. Những cây cầu nổi tiếng ở đây phải kể đến: cầu Phước Thuận, cầu Rồng, cầu Tình Yêu.

4.8.1 Cầu Phước Thuận Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước ẩn hiện trong ánh sáng kỳ ảo buổi chiều tà
Cầu Thuận Phước ẩn hiện trong ánh sáng kỳ ảo buổi chiều tà

Cầu Phước Thuận là một trong những cây cầu dây văng đẹp nhất Việt Nam. Cầu nằm ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Đây cũng là cầu nối hai quận Sơn Trà và Hải Châu. Cầu Phước Thuận đẹp nhất về đêm, khi hệ thống đèn được thắp sáng. Cây cầu mang một vẻ đẹp quyến rũ, huyền ảo như một dải lụa bắc ngang sông Hàn. Đây cũng là địa điểm vô cùng thích hợp để du khách ngắm cảnh Đà Nẵng về đêm.

Cầu Thuận Phước lên đèn buổi tối
Cầu Thuận Phước lên đèn buổi tối

4.8.2 Cầu Rồng Đà Nẵng

Toàn cảnh cầu Rồng buổi tối
Toàn cảnh cầu Rồng buổi tối

Cầu Rồng nằm tại vị trí đắc địa, nối sân bay Đà Nẵng với các bãi biển đẹp. Kiến trúc cầu Rồng mang hình ảnh con rồng thời Lý vươn ra biển. Cầu Rồng được xem như biểu tượng kiến trúc của thành phố Đà Nẵng. Cầu dài 666,5m, nặng đến gần 9.000 tấn. Cầu rộng chứa được 6 làn xe và 2 làn đường dành cho người đi bộ.

Phần đầu rồng vươn ra biển lớn
Phần đầu rồng vươn ra biển lớn

Rồng trên cầu có khả năng phun lửa và phun nước. Các màn trình diễn này diễn ra vào 21h thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Rồng cũng phun lửa, phun nước vào các ngày lễ lớn. Nếu bạn muốn ngắm cảnh tượng độc đáo này thì hãy chú ý thời điểm tham quan nhé!

4.8.3 Cầu Tình Yêu

Cầu Tình Yêu là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng của các đôi uyên ương
Cầu Tình Yêu là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng của các đôi uyên ương

Cầu Tình Yêu là địa điểm hẹn hò quen thuộc của giới trẻ Đà Nẵng. Cầu nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Cầu Tình Yêu Đà Nẵng là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn vẻ đẹp đôi bờ sông Hàn. Trên cầu có hàng trăm chiếc lồng đèn đỏ hình trái tim được thắp sáng mỗi đêm. Quang cảnh về đêm trên cầu Tình Yêu hết mực lung linh, lãng mạn.

Cầu Tình Yêu lung linh buổi tối
Cầu Tình Yêu lung linh buổi tối

4.9 Địa điểm du lịch Đà Nẵng – suối khoáng nóng núi Thần Tài

Toàn cảnh khu suối khoáng nóng núi Thần Tài
Toàn cảnh khu suối khoáng nóng núi Thần Tài

Điều kiện thiên nhiên Đà Nẵng đã hình thành nên trải nghiệm du lịch rất đa dạng cho du khách. Tới Đà Nẵng bạn không chỉ được tắm biển, ngắm rừng mà còn có thể tắm suối khoáng nóng. Khu du lịch suối khoáng Thần Tài cung cấp cho bạn những giờ phút nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn.

Khu công viên nước Thần Tài
Khu công viên nước Thần Tài

Ở đây bạn sẽ đánh văng stress với nhiều trò chơi công viên nước. Bạn có thể thư thái ngâm mình trong suối khoáng nóng 75 độ, tắm bùn, ăn trứng trường thọ. Trứng trường thọ là trứng được luộc bằng nước suối khoáng nóng. Người ta thường bảo rằng ăn một quả sẽ được tăng 7 năm tuổi thọ. Mình mà tới đây mình sẽ ăn luôn 7 quả!

Du khách tắm bùn ở khu suối khoáng nóng Thần Tài
Du khách tắm bùn ở khu suối khoáng nóng Thần Tài

Địa chỉ khu suối khoáng nóng núi Thần Tài: trên QL14G, phường Hòa Phú, quận Hòa Vang, TP. Đà Nẵng. Giá vé khu suối khoáng là 300k/vé người lớn và 150k/vé trẻ em (cao 1m-1m3). Trẻ em dưới 1m thì được miễn phí vé. Giá vé này không bao gồm tắm bùn. Khu này mở cửa từ 8h đến 19h hàng ngày.

4.10 Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Bãi biển Nam Ô

Địa điểm du lịch Đà Nẵng - Rạn Nam Ô đẹp mê hồn
Địa điểm du lịch Đà Nẵng – Rạn Nam Ô đẹp mê hồn

Bạn yêu thích những vẻ đẹp hoang sơ của biển? Đây là địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua. Rạn Nam Ô chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ 13km. Rạn này rộng khoảng 2ha, nằm trong vịnh Đà Nẵng. Cảnh đẹp ở rạn Nam Ô là vô số những ngọn đá phủ rêu phong nhấp nhô trên mặt nước. Bãi đá là một điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp cổ kính, huyền ảo nơi đây. Bạn cũng có thể trải nghiệm lặn biển ngắm san hô ở rạn Nam Ô.

Rạn Nam Ô Đà Nẵng lúc hửng sáng
Rạn Nam Ô Đà Nẵng lúc hửng sáng

Địa chỉ tại phường Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Bãi tắm Nam Ô mở cửa từ 8h đến 18h hàng ngày.

Du khách tham quan rạn Nam Ô lúc bình minh
Du khách tham quan rạn Nam Ô lúc bình minh

5. Những lưu ý khi tham quan các địa điểm du lịch Đà Nẵng

+ Các bạn nên đi theo nhóm 4 người vì vừa đảm bảo vui, vừa dễ share chi phí
+ Nếu bạn đi bằng máy bay thì nên đặt vé trước tầm 3 tháng để tiết kiệm và chắc chắn
+ Đà Nẵng là thành phố hiện đại và văn minh, bạn cần hạn chế tối đa xả rác bừa bãi
+ Bạn cũng nên chuẩn bị mũ nón, áo lạnh và kem chống nắng đầy đủ
+ Bạn nên cài app Grab và có sẵn 3G để cứu nguy lúc không thuê được phương tiện di chuyển
+ Bạn có thể kết hợp chuyến tham quan những địa điểm du lịch Đà Nẵng với Quảng Nam. Chẳng hạn như phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm,… để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Đà Nẵng thú vị và đáng nhớ!
Chúc các bạn có một chuyến du lịch Đà Nẵng thú vị và đáng nhớ!

Du lịch Đà Nẵng đang trở thành xu hướng gần đây. Vì đến với Đà Nẵng, du khách không chỉ có dịp tham quan những địa điểm hiện đại, trẻ trung. Đà Nẵng còn đem đến cho du khách trải nghiệm tham quan thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, tâm linh. Có quá nhiều địa điểm du lịch Đà Nẵng để trải nghiệm. Vì thế bạn hãy cân nhắc lựa chọn kỹ để cân bằng các trải nghiệm du lịch của mình nhé!