1. Nhắng nướng là gì? Thông tin chính xác về tên gọi này

Lần đầu nghe hai từ nhắng nướng nhiều người sẽ lầm tưởng đây là tên một con vật (đem nướng). Nhưng thực tế cái tên lạ này không hề liên quan đến một con vật cụ thể. Để rõ hơn, bài viết sau Place.vn sẽ đề cập chi tiết nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

1.1. Món nhắng nướng là tên gọi chung

Như đã đề cập, “nhắng” không phải tên một con vật, cũng không phải một món. Mà tên gọi này bao gồm tập hợp nhiều món nướng khác nhau.

Cụ thể, khi nhắc đến nhắng nướng là nhắc đến các món nướng quen thuộc như thịt heo ba chỉ, thịt bò, thịt gà, bạch tuộc, tôm… được tẩm ướp gia vị và nướng trên bếp than. Ngoài ra, cũng tương tự như các món nướng khác, món này sẽ có thêm phần rau củ nướng cùng.

Món nướng quán Nhắng
Nhắng là tên gọi của món nướng nói chung nổi danh ở Hà Nội. Ảnh: Fanpage nhà hàng

1.2. Tên gọi của một nhà hàng

Không chỉ là tên của món nướng nói chung, Nhắng còn là tên một một nhà hàng nổi tiếng tại Hà Nội. Cụ thể, nhà hàng này nằm ở số 81 – 85 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Địa điểm này thành lập từ năm 2006 chuyên phục vụ các món nướng và lẩu theo phong cách bình dân. Quán được biết đến với hàng loạt món ăn ngon như Bò sốt vừng cay, nầm nướng cari, bạch tuộc sa tế, hàu nướng mỡ hành, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, lẩu ếch măng chua…

Vì rất nổi tiếng nên hiện tại có rất nhiều nhà hàng cùng tên gọi này trên toàn quốc. Tuy nhiên, trong bài viết sau chỉ đề cập nhà hàng tại Hà Nội.

Bạn đọc có thể xem qua thông tin về nhà hàng này tại Fanpage: https://www.facebook.com/nhangnuong.vn

Nhà hàng
Nhà hàng Nhắng tại Hà Nội. Ảnh: Fanpage nhà hàng

2. Review về menu, giá bán, không gian và chất lượng tại nhà hàng Nhắng nướng

Như đã đề cập ở trên, Nhắng nướng là tên của một nhà hàng có từ lâu ở Hà Nội. Ngày nay vì rất nổi tiếng nên ở nhiều tỉnh thành phố cũng lấy tên này làm thương hiệu. Tuy nhiên, những địa chỉ ở các tỉnh thành khác không thuộc chi nhánh của nhà hàng Nhắng Hà Nội. Do đó, bài viết sau chỉ tập trung review về nhà hàng gốc tại Thủ đô.

2.1. Nhắng nướng menu có gì đặc biệt?

Quán Nhắng nướng Đại Cồ Việt không chỉ có món nướng mà còn nhiều món ăn khác nhau.

Món khai vị:

  • Dưa góp, kim chi
  • Salad cá ngừ, salad nhiệt đới
  • Chân gà ngâm sả tắc
  • Rau củ nhiệt đới đặc biệt
  • Dưa chuột, củ đậu

Món ăn sẵn:

  • Khoai tây chiên
  • Chân gà chiên mắm
  • Chân gà rang muối
  • Chân gà phô mai cay
  • Ngao hấp sả ớt
  • Mực hấp lá lốt

Món nướng:

  • Nhắng nướng
  • Nầm nướng cà ri
  • Ba chỉ tẩm hành
  • Sườn sụn muối ớt
  • Lòng phèo nướng
  • Lạp sườn tươi

Nướng đặc biệt:

  • Ba chỉ heo tộc một nắng
  • Hàu nướng mỡ hành
  • Ba chỉ bò Mỹ sốt tỏi
  • Bò sốt vừng cay
  • Sườn sốt phô mai
  • Ba chỉ bò cuốn nấm
  • Ba chỉ bò tơ
  • Chân gà CP muối ớt

Hải sản:

  • Tôm nướng muối ớt
  • Bạch tuộc sa tế
  • Ngao tươi nướng
  • Mực một nắng nướng
  • Mực nướng muối ớt

Món lẩu:

Nhắng nướng menu
Thực đơn tại nhà hàng này vô cùng đa dạng. Ảnh: Fanpage nhà hàng

2.2. Review về không gian nhà hàng này

  • Nhà hàng này nằm trên phố Đại Cồ Việt tấp nập, có địa chỉ, nhận diện thương hiệu dễ tìm.
  • Không gian nhà hàng 2 tầng rất rộng, thoáng đãng với sức chứa lên đến 300 khách.
  • Có nhiều vị trí ngồi khác nhau cho khách hàng lựa chọn: Trên vỉa hè, không gian bên trong, phòng ăn riêng…
  • Bàn đá, ghế nhựa, bếp nướng được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, thoáng.
  • Có chỗ để xe máy, xe ô tô riêng miễn phí.
không gian Nhắng nướng
Nhà hàng này có không gian rộng, gọn gàng và thoáng. Ảnh; Internet

2.3. Các món ăn tại Nhắng nướng có đắt không?

Theo thông tin trên Fanpage chính thức, mức giá các món ăn tại nhà hàng này như sau:

  • Các món nướng: Mức giá từ 65.000 đồng đến 85.000 đồng.
  • Các món lẩu: Từ 330.000 đồng đến 390.000 đồng.
  • Món nướng đặc biệt: Có giá trung bình khoảng từ 85.000 đồng đến 99.000 đồng.
  • Món khai vị: Có mức giá từ 14.000 đồng đến 49.000 đồng.
  • Món ăn sẵn: Có mức giá từ 25.000 đồng đến 85.000 đồng.
giá bán
Các món tại nhà hàng này có mức giá phải chăng. Ảnh: Internet

2.4. Review về chất lượng món ăn tại nhà hàng này từ người dùng

Nhà hàng Nhắng nướng Đại Cồ Việt (Hà Nội) có mặt từ hơn 10 năm nay, gắn bó với nhiều thế hệ người dân thủ đô. Dưới đây là những review nổi bật về địa điểm này.

  • Khách hàng Quỳnh Chi Nguyễn: “Mình thấy đồ ở đây cũng phong phú, thịt được tẩm ướp trước nên nướng khá ngon. Nước chấm ăn với đồ nướng khá hợp. Quán rộng nhưng khách đông nên mỗi việc chờ đồ ăn hơi lâu”.
  • Khách hàng Hoang Percy Lê: “Vị trí dễ tìm do nằm bên phía đại học Bách Khoa, mặt quán nhìn sang bên công viên Thống Nhất. Quán nướng nhậu, buổi chiều tối rất đông khách, mình đi ăn buổi trưa thì đỡ đông, yên tĩnh hơn. Đồ ăn thịt thà được tẩm ướp kỹ, ngấm gia vị, rất ngon, gọi món theo đĩa, trung bình là 60.000 đồng với rất nhiều thịt đã được tẩm ướp kỹ. Nướng bằng than hoa nên thịt ăn rất ngon, thơm, giữ được độ tươi của thịt”.
  • Khách hàng Dieu Le: “Ở đây menu cũng nhiều món. Có cả combo cho hai người giá là 199.000 đồng chưa gồm nước uống và mình ăn chưa thấy no. Nói chung muốn no thì ít nhất hai người cũng phải ăn tầm 300.000 đồng. Điểm trừ là phục vụ hơi lâu, gọi mãi”.
  • Khách hàng Phương Đức: “Không gian có hai tầng nhưng thấy cứ bí bí kiểu gì ấy, bên trong ngồi hơi tăm tối, muỗi nhiêu nữa. Lúc vào thì thấy nhân viên chào hỏi nhanh nhẹn chứ gọi đồ ăn thì hơi lâu.
nhắng nướng review
Quán ăn này luôn đông khách. Ảnh: Fanpage nhà hàng

3. Bí quyết làm món nhắng nướng ngon nhất

Theo đánh giá của nhiều khách hàng, món nhắng nướng ở Hà Nội ngon nhờ cách ướp gia vị chuẩn. Nếu không có dịp ra thủ đô và ghé quán ăn này, bạn đọc cũng có thể học bí quyết ướp các món nướng ngon sau đây.

3.1. Cách ướp sườn non ngon

Để có món sườn non nướng ngon như quán Nhắng nướng Hà Nội, bạn đọc thực hiện như sau:

Nguyên liệu cần có:

  • Sườn non
  • Nước dừa tươi
  • Tỏi, ớt, sả, hành tím
  • Lòng đỏ trứng gà
  • Gia vị: bột cà ri, đường, nước mắm, dầu ăn…

Cách làm như sau:

  • Sườn non mua về rửa sạch và để ráo nước.
  • Tiếp theo cho sườn vào trong một cái tô đổ ngập nước dừa tươi ướp 15 phút.
  • Đem tỏi, hành, ớt, sả băm nhuyễn.
  • Tiếp theo dùng lòng đỏ trứng gà theo tỷ lệ 1 kg sườn thì 4 lòng đỏ trứng. Cho sườn và lòng đỏ vào tô lớn cùng tỏi, hành, ớt, sả băm nhuyễn. Đảo đều để sườn thấm gia vị.
  • Cho 3 muỗng đường, 3 thìa nước mắm vào và tiếp tục trộn đều. Lưu ý, không nên bỏ muối vào vì sẽ làm sườn cứng khi nướng nhé.
  • Cho thêm một thìa dầu ăn và một thìa bột cà ri vào. Trộn đều và ướp sườn trong 2 tiếng trước khi đem nướng.
ướp sườn non
Dùng trứng gà ướp với sườn để nướng sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

3.2. Cách ướp thịt bò ngon như quán Nhắng nướng

Để có món thịt bò nướng ngon như quán Nhắng bạn đọc hãy thử công thức như sau:

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt bò
  • Mật ong
  • Ớt chuông xanh, đỏ
  • Hành tây
  • Mè chưa rang

Cách ướp như sau:

  • Thịt bò cắt thành những miếng vuông nhỏ và ướp với mật ong. Thường sẽ ướp theo tỷ lệ là 1 kg thịt bò sẽ cho 2 muỗng canh mật ong.
  • Tiếp theo cho các gia vị gồm đường, nước mắm, mè, tỏi băm giống như ướp thịt sườn non ở trên. Lưu ý, thịt bò không cho lòng đỏ trứng gà nhé.
  • Ớt chuông xanh, đỏ, hành tây cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.
  • Ướp chừng 30 phút thì chuẩn bị xiên để xiên ớt chuông, hành tây, thịt bò xen kẽ nhau. Rắc chút mè chưa rang lên các xiên nướng để món ăn thêm hấp dẫn.
cách ướp thịt bò quán nhằng nướng
Thịt bò cần ướp với mật ong để miếng thịt thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

3.3. Cách ướp thịt heo ngon tại quán Nhắng

Theo công thức được chia sẻ, nhà hàng này có công thức ướp thịt heo để nướng như sau.

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt heo
  • Nước ép táo (2 quả)
  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • Tỏi, ớt, sả, hành tím băm
  • Mè trắng chưa rang
  • Nấm kim châm, rau sống

Cách ướp như sau:

  • Thịt heo mua về rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những lát mỏng và cho vào tô lớn.
  • Cho nước ép táo vào thịt heo ướp trong ít nhất 15 phút.
  • Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào (tỷ lệ 1 kg thịt heo thì 4 lòng đỏ trứng gà) cùng với hành, tỏi, ớt, sả đã được băm nhuyễn vào để ướp cùng.
  • Bóp đều cho thịt heo thấm gia vị. Sau đó cho mè chưa rang vào, trộn đều lên để món ăn thêm hấp dẫn.
  • Cuối cùng cho dầu ăn vào để khi nướng thịt heo không bị cháy.
ướp thịt heo
Công thức ướp thịt heo cùng nước ép táo giúp thịt ngon hơn khi nướng. Ảnh: Internet

3.4. Công thức ướp cánh gà, đùi gà ngon của quán Nhắng nướng

Với thịt gà nói chung, quán ăn này có công thức tẩm ướp như sau:

Nguyên liệu:

  • Cánh gà, đùi gà
  • Sa tế hoặc rượu trắng
  • Tỏi, ớt tươi, hành tím băm

Cách ướp như sau:

  • Cánh gà, đùi gà sau khi mua về thì rửa sạch, để ráo nước và cho vào tô lớn.
  • Tiến hành ướp với sa tế, nếu như không có sa tế thì có thể ướp cùng với một chút rượu trắng.
  • Tiếp đó cho tỏi, ớt, hành tím đã được băm nhuyễn vào. Cho thêm các gia vị sao cho vừa ăn và để ướp trong trong khoảng 1 tiếng là đem đi nướng được.

Như vậy, nhắng nướng không phải là một món mà là một thuật ngữ để chỉ món nướng xuất phát từ tên một nhà hàng lâu năm ở Hà Nội. Nhà hàng này được đánh giá khá tốt trên nhiều diễn đàn, nên nếu muốn khám phá các quán nướng và khi có dịp bạn hãy ghé đến và thưởng thức nhé. Còn không, bạn cũng có thể tham khảo công thức ướp món nướng ở trên để làm tại nhà.

Đức Lộc