1. Thông tin chung về ốc cà na

Có mặt từ rất lâu nhưng ốc cà na vẫn trở thành “cơn sốt” trong thế giới ẩm thực được mọi người săn đón nhiệt tình. Loại ốc này có kích thước vừa, vị giòn ngọt và mang đến nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại thực phẩm này nhé!

1.1. Ốc cà na ăn có tốt không?

Ốc cà na có tên tiếng Anh là Tomlin Fraumeni (hay còn gọi là ốc cau). Đây là loài hải sản có thân hình nhỏ nhắn, màu xanh rêu, xám nhạt, có lớp vỏ ngoài dày. Khi trưởng thành chúng có kích thước bằng ngón tay của người lớn. Ốc có phần vỏ nhọn, thân xoắn, thịt bên trong màu trắng đục, có chất nhầy.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì ốc có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cần thiết cho cơ thể. Tiêu biểu có thể kể đến protein, cacbohydrat, lipit, photpho, sắt, vitamin A, B1, B2… Theo đó hàm lượng canxi trong ốc khá dồi dào, chúng được đánh giá cao hơn nhiều lần so với canxi trong sữa bò, đậu nành, thịt bò, thịt lợn…

Chính nhờ vào chứa nhiều chất dinh dưỡng nên ốc cà na sẽ có lợi ích tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện món ăn từ loại thực phẩm này. Tuy nhiên nếu bạn có tiêu hóa không tốt thì nên ăn một cách hạn chế thôi nhé!

1.2. Ăn ốc cà na có tác dụng gì?

Ốc cà na chứa dồi dào hàm lượng magie, canxi, kẽm, kali, sắt… giúp xương và răng chắc khỏe. Chúng có khả năng phòng ngừa và cải thiện loãng xương, tăng huyết áp, thiếu máu, đái tháo đường, suy tim.

Lượng vitamin E trong loại ốc này còn giúp cơ thể mọi người trở nên khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch. Vitamin E cũng giúp chuyển hóa vitamin K nhanh, hỗ trợ tổng hợp hồng cầu, chống gốc tự do, bổ máu, bảo vệ tế bào.

1.3. Ốc cà na làm gì ngon?

Ốc cà na có thể linh hoạt chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Từ đó chúng cũng mang đến nhiều hương vị khác biệt tạo cảm giác mới lạ, thú vị. Tại các quán ốc ngon, món ăn từ loại ốc này bán chạy thường xuất hiện trong menu như ốc cà na xào bơ tỏi, xào me, hấp gừng, hấp sả, sốt phô mai… Tùy theo sở thích bạn có thể chọn chế biến tại nhà các món này theo sở thích nếu như không tiện ra quán thưởng thức. Món ăn vừa ngon vừa rẻ tiền càng ăn càng nghiện.

1.4. Có bầu ăn ốc cà na được không?

Ốc là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng vì thế mẹ bầu vẫn có thể ăn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sau 3 tháng đầu thai kỳ chị em hãy nên sử dụng món ăn này. Vì những tháng đầu mẹ bầu thường bước vào giai đoạn ốm nghén mùi tanh của ốc có thể khiến tình trạng nôn ói, đầy bụng, khó tiêu nặng hơn.

Bên cạnh đó khi ăn ốc bà bầu không nên ăn quá nhiều để tránh đau bụng, đi ngoài. Lời khuyên dành cho mẹ là chỉ nên ăn khoảng 1 lần/tuần, mỗi lần không quá 200gram ốc.

Ngoài ra các chế biến ốc cũng cần đảm bảo tinh sạch kỹ lưỡng. Ốc nên ngâm vào nước vo gạo, nước giấm hoặc thêm ớt… để nhả hết chất bẩn. Khi nấu cần làm chín ốc hoàn toàn, loại bỏ phần ruột ốc khi ăn. Tuy nhiên nếu mẹ bầu thường gặp vấn đề về rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày thì nên kiêng hẳn món ăn này để đảm bảo an toàn.

1.5. Ốc cà na bao nhiêu 1kg? Mua ở đâu?

Ốc cà na đang trở nên phổ biến trong thế giới ẩm thực được người trẻ săn đón nhiệt tình. Hiện tại loại thực phẩm này có giá bán từ 120.000 – 150.000đ tùy thuộc vào kích cỡ bạn chọn. Theo đó bạn có thể mua loại ốc này trực tiếp tại các khu chợ hải sản, siêu thị hay đặt hàng trên các trang chuyên bán hải sản tươi sống uy tín. Khi mua bạn nên chọn ốc còn tươi sống, thị đầy, khi chạm vào chúng phản xạ nhanh thụt sâu vào trong và không có mùi khó chịu.

Ốc cà na ngon
Ốc cà na nhỏ xinh thường được bán phổ biến tại các khu chợ hải sản và siêu thị. Ảnh: Internet

2. Ốc cà na rang muối ớt

Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi nếu không đi ra ngoài, bạn có thể cùng bạn bè mở bữa tiệc ốc cà na rang muối hoành tráng. Món ăn có hương vị cay cay, mặn mặn khiến ai cũng thích mê. Chúng giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt mỏi.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc cà na
  • 100gram rau răm
  • 4 nhánh sả băm
  • 2 quả ớt băm
  • 1/2 củ tỏi băm
  • 2 thìa canh muối tôm Tây ninh
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, đường.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm ốc vào chậu nước muối pha loãng khoảng 2 giờ để ốc nhả hết cát, bùn đất. Sau đó bạn vớt chúng ra, rửa sạch để ráo. Ngoài ra bạn có thể ngâm ốc với nước vo gạo hoặc thêm chanh, giấm, ớt để ốc nhả cát tốt hơn.

Bước 2: Bạn lấy chén cho vào 2 thìa canh muối tôm, 2 thìa canh đường, 50ml nước lọc khuấy tan đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo cho sả ớt vào đảo đều thơm dậy mùi và ngả vàng đẹp mắt.

Bước 4: Khi sả thơm bạn bỏ ốc cà na vào đảo đều khoảng 5 phút để ốc chín dần. Tiếp theo đổ hỗn hợp muối tôm vào rang trên lửa vừa đến khi muối thấm dần vào ốc và khô lại.

Thành phẩm là món ốc cà na rang thơm lừng mùi sả ớt. Thịt ốc có vị dai dai, ngọt giòn chấm cùng muối ớt chanh sẽ rất tuyệt vời, Bạn hãy rửa thêm rau răm ăn kèm sẽ ngon hơn.

Ốc rang muối
Món ăn mặn mặn, cay cay chấm với muối ớt chanh cực ngon. Ảnh: Internet

3. Ốc cà na xào bơ tỏi

Nếu bạn đang buồn chán và không biết thực hiện món gì ăn vặt thì hãy nghĩ ngay đến ốc cà na xào bơ tỏi. Món ăn thơm lừng, béo ngậy sẽ là gợi ý hấp dẫn để bạn giải trí, giảm stress. Món ăn chính là dịp để cả nhà quây quần bên nhau vừa thưởng thức món ốc vừa trò chuyện vui vẻ.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc cà na (tùy số lượng người ăn có thể thêm hoặc bớt)
  • 3 cây sả
  • 1 thìa cà phê ớt băm
  • 2 thìa canh tỏi băm
  • 4 thìa canh bơ thực vật
  • 4 quả ớt hiểm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc cà na rửa sạch. Bỏ ốc vào thau nước lạnh cắt vào 4 quả ớt hiểm ngâm khoảng 4 giờ để chúng nhả đất cát, chất bẩn. Tiếp theo bạn rửa sạch ốc với nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 1.5 lít nước đun sôi. Tiếp theo thả ốc vào luộc với ít sả đập dập khử mùi tanh. Luộc khoảng 5 phút thì vớt ốc cà na ra rổ để ráo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn bỏ tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng đều bạn trút hết ốc vào xào. Bật lửa lớn xào nhanh tay để ốc không ra nước. Nêm nếm vào chảo 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt.

Bước 4: Khi thấy ốc dần cạn nước bạn cho vào 4 thìa canh bơ đảo nhanh tay. ốc thấm đều gia vị, bơ tan ra bạn nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.

Phần bơ tỏi sền sệt béo thơm hòa với thịt ốc giòn dai cực thú vị. Vào những ngày rảnh rỗi bạn có thể ngồi lễ ốc ăn vừa “đã ghiền” vừa giải trí. Với món ăn này bạn có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm cay chua ngọt.

Ốc xào bơ tỏi
Ốc xào bơ tỏi sền sệt vừa thơm béo vừa đậm đà hương vị. Ảnh: Internet

4. Ốc cà na xào me

Ốc cà na xào me rất được lòng các tín đồ mê ốc nhờ vị chua cay đậm đà. Món ăn khéo léo kết hợp với ít đậu phộng rang, rau răm là hết sẩy. Vào ngày cuối tuần bạn có thể cùng bạn bè, người thân vừa tám chuyện vừa ăn ốc cực thoải mái.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc cà na
  • 300gram me cục
  • 1/2 củ tỏi
  • 2 quả ớt sừng
  • 50gram rau răm
  • Ít đậu phộng rang
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, giấm.

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc mua về rửa sơ ngâm vào hỗn hợp nước pha giấm bỏ vài lát ớt vào. Ngâm khoảng vài giờ cho ốc nhả sạch cắt thì rửa lại với nước sạch vài lần rồi để ráo.

Bước 2: Ớt sừng băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Me bỏ vào tô thêm vào ít nước lọc dầm nát rồi lọc lấy phần nước cốt. Sau đó bạn bỏ vào nước cốt me 1.5 thìa canh nước mắm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt trộn đều.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ hết phần tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho hết phần nước cốt me vào. Khi nước cốt me sôi bạn bỏ ốc vào xào đến khi nước me sánh lại thấm đều vào ốc. Khi ốc chín bạn bỏ ớt băm theo khả năng ăn cay của gia đình vào.

Ốc cà na xào me có vị chua ngọt nhẹ cực kích thích. Món ăn rất dễ thực hiện bạn có thể vào bếp thực hiện nhẹ nhàng là đã có món ăn ngon.

Ốc xào me
Các món ốc thường xuyên được chế biến theo cách xào me sền sệt rắc thêm đậu phộng. Ảnh: Internet

5. Ốc cà na hấp sả

Không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức bạn vẫn có được món ăn thơm ngon với ốc cà na hấp sả. Món ăn vừa tiết kiệm vừa thú vị đánh thức vị giác những ngày buồn miệng.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1.5kg ốc cà na
  • 5 nhánh sả
  • 100gram rau răm
  • 1 chén muối tôm
  • 3 quả tắc
  • 1 thìa canh muối
  • 2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê đường

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn có thể ngâm ốc với nước muối pha loãng, nước pha giấm và ớt hoặc nước vo gạo khoảng 2 giờ. Sau đó bạn vớt chung ra rửa sạch nhiều lần rồi để ráo.

Bước 2: Sả cây rửa sạch phấn, bóc vỏ hư, cắt thành các đoạn khoảng 5cm. Rau răm nhặt lá hư bỏ, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Bạn cho ốc vào chảo đổ vào 2 lít nước nấu đến khi nước sôi bùng lên. Trong lúc nấu bạn hãy đảo ốc đều tay để chúng chín đều thơm mùi sả.

Bước 4: Nêm nếm vào chảo ốc 1 thìa canh muối, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường. Nêm vựa khẩu vị là được. Ốc chín bạn vớt ra để ráo nước.

Ốc cà na hấp sả thơm dậy mùi đánh thức mọi giác quan. Tuy được chế biến đơn giản nhưng món ăn sẽ khiến bạn thích thú mê ly. Thịt ốc dai giòn, ngọt ngọt chấm với muối tôm pha tắc ăn kèm rau răm cực ngon.

Ốc cà na hấp sả
Món ăn thơm lừng khiến ngày buồn chán trở nên thú vị, vui vẻ. Ảnh: Internet

6. Ốc cà na cháy tỏi

Ốc cà na cháy tỏi thường xuyên được các quán ốc đưa vào thực đơn bởi sự thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ cần đứng từ xa nghe mùi khi chế biến bạn đã không thể cầm lòng. Nếu muốn ăn thả ga bạn có thể mua về thực hiện tại nhà cực đơn giản.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc cà na
  • 1 củ tỏi băm
  • 3 cây sả
  • 1 thìa canh bơ
  • Rau răm
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh tương ớt

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm ốc với nước muối loãng khoảng vài giờ để chúng nhả sạch bùn đất, cặn bẩn. Tiếp theo rửa sạch chúng nhiều lần với nước sạch để ráo.

Bước 2: Bắc nồi nước sôi khaong3 1 lít lên bếp. Rửa sả cắt khúc đập dập bỏ vào. Khi nước sôi bạn bỏ ốc vào luộc khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Pha nước sốt vào chén với 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường, ít ớt băm nếu ăn cay. Trộn đều các gia vị cho hòa tan.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm tỏi và sả băm. Đổ chén nước sốt vào khuấy đều rồi thả ốc vào xào đến khi cạn nước. Thêm vào 1 thìa canh bơ đảo đều đến khi chúng tan hết. Nếm vừa ăn thì tắt bếp cho ra đĩa.

Ốc cà na cháy tỏi
Ốc cà na cháy mắm tỏi đậm đà thấm vị càng ăn càng nghiện không thể dừng lại. Ảnh: Internet

7. Ốc cà na xào dừa

Nếu bạn không tìm được ốc len thì ốc cà na cũng có thể dùng để xào dừa cực ngon. Với món ăn này bạn có thể ăn chơi cho vui miệng vào những ngày buồn chán.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc cà na
  • 1 ít rau răm
  • 2 thìa canh sả băm
  • 2 nhánh sả thái mỏng
  • 2 quả ớt tươi thái lát
  • 150ml nước cốt dừa
  • Dầu ăn

7.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc cà na ngâm nước muối loãng khoảng 2 giờ. Sau đó rửa sạch vài lần với nước, để ráo. Rau răm nhặt lá úa bỏ, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ tỏi vào phi thơm vàng dậy mùi sau đó bỏ ốc vào xào đều. Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vào, nêm nếm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, ít ớt thái lát.

Bước 3: Xào đều tay đến khi ốc cạn nước dần rút vào thịt ốc. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, múc ra đĩa rắc lên rau răm.

Thành phẩm là món ốc cà na xào dừa béo béo, thơm thơm. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được phần thịt ốc thấm gia vị giòn dai, ngọt ngọt cực cuốn hút.

Ốc cà na xào dừa
Món ăn mang đến hương vị béo ngậy thấm vào từng thớ thịt ốc ngon không kém ốc len xào dừa. Ảnh: Internet

8. Ốc cà na hấp nước dừa

Ốc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Không cần chế biến cần kỳ chỉ cần linh hoạt biến tấu với gia vị đã có thể tạo nên món ăn vặt lạ miệng. Dưới đây cùng hấp ốc với nước dừa ngọt tự nhiên nhé!

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2kg ốc cà na
  • 4 tép sả
  • 1 quả ớt sừng cắt lát
  • Nước 1 quả dừa tươi
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

8.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc ngâm vào nước vo gạo khoảng 1 giờ để chúng ra chất bẩn. Tiếp theo rửa sạch với nước vài lần, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc ngắn.

Bước 2: Bỏ ốc vào nồi cho vào sả cây, ớt thái lát, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa tiêu xay. Bật bếp xào đều khoảng 2 phút.

Bước 3: Tiếp theo bạn đổ hết phần nước dừa vào nồi ốc đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút. Sau đó mở nắp ra đảo đều. nếu đến khi ốc chín, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Món ốc hấp nước dừa sẽ giúp phần thịt ốc ngọt tự nhiên hơn. Bạn có thể ăn kèm ốc với rau răm, chấm muối tiêu chanh, muối ớt xanh hoặc nước mắm gừng chua ngọt.

Ốc hấp nước dừa
Nước dừa sẽ khiến cho thịt ốc ngọt tự nhiên, sả thơm thơm quyến rũ. Ảnh: Internet

9. Ốc cà na luộc sả lá chanh

Một trong những cách chế biến ốc cà na nhanh và đơn giản nhất chính là mang luộc. Theo đó sả và lá chanh sẽ là hương liệu thơm lừng hấp dẫn để lấn át đi mùi tanh của ốc. Tin chắc món ăn nóng hổi này sẽ rất tuyệt vời cho những ngày thời tiết trở lạnh, mưa buồn.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc cà na
  • 1 nắm lá chanh
  • 4 cây sả
  • Muối, bột ngọt
  • Muối ớt xanh

9.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm ốc với nước vo gạo và vài lát ớt khoảng 4 giờ để chúng nhả bùn đất. Rửa sạch lại với nước nhiều lần rồi để ráo. Lá chanh rửa sạch vò dập. Sả rửa sạch cắt khúc ngắn.

Bước 2: Bỏ ốc, sả cây, ít nước lạnh vào nồi nấu đến khi nước sôi. Tiếp theo bỏ lá chanh vào nêm nếm ít muối và bột ngọt.

Bước 3: Luộc đến khi ốc chín thì vớt ra rổ để ráo nước. Lể ốc chấm với muối ớt xanh ăn ngon không thể dừng tay.

Ốc luộc lá chanh
Ốc luộc có cách chế biến đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Ảnh: Internet

10. Ốc cà na hấp gừng

Một trong những món ăn ấm bụng, giữ nhiệt không thể bỏ qua món ốc hấp gừng. Nếu bạn đang thèm món ăn này, muốn chế biến đơn giản thì hãy mua về và thực hiện ngay với cách dưới đây.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc cà na
  • 2 củ gừng
  • 2 quả ớt
  • Muối, bột ngọt, hạt nêm

10.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc mua về ngâm vào nước pha với ít giấm. Ngâm trước khoảng 3 giờ để ốc nhả hết cát đất bẩn. Sau đó rửa sạch thái với nước vài lần. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Bạn hãy đặt nồi lên bếp cho hết phần ốc vào. Rắc các lát gừng lên phía trên rồi đổ vào 400ml nước. Đậy nắp lại hấp đến sôi nước sôi thì dở ra nêm vào 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều nguyên liệu nấu đến khi ốc chín.

Chỉ đơn giản 2 bước thực hiện bạn đã có ngay món ốc hấp gừng nóng hổi, thơm lừng. Món ăn mang đến cảm giác ấm áp, giúp cả nhà có món ăn chơi cực ngon miệng.

Ốc hấp gừng
Ốc hấp gừng thơm lừng chấm cùng muối tiêu chanh sẽ rất ấm áp ngày lạnh giá. Ảnh: Internet

11. Ốc cà na xào tắc

Ốc cà na xào mắm tắc, húng quế sẽ là làn gió mới giúp bạn thay đổi khẩu vị quen thuộc. Vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể xắn tay áo vào bếp thực hiện nhanh món ăn. Hương vị mắm mằn mặn, tắc chua chua hứa hẹn sẽ tạo ra tổng thể hài hòa.

11.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg ốc cà na
  • 4 quả tắc
  • 3 tép tỏi băm
  • 2 quả ớt băm
  • 3 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa canh bơ
  • 1 nắm rau húng quế

11.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc cà na ngâm nước muối loãng 2 giờ sau đó rửa sạch cho hết bùn đất. Tiếp theo bạn bắc nồi lên cho bào ít nước đổ ốc vào luộc vừa chín thì đổ ra cho ráo nước.

Bước 2: Pha nước mắm tắc bằng cách bỏ vào chén 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, ớt băm, nước cốt 4 quả tắc. Phần sắc quả tắc giữ lại để lát bỏ vào xào cho thơm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào ít bơ đun chảy. Tiếp theo bỏ tỏi vào phi thơm vàng rồi đổ ốc vào xào cùng. Đổ phần nước cốt mắm tắc vào xào cho thấm đều vào ốc. Bỏ phần xác quả tắc vào cho thơm dậy mùi. Nêm nếm vừa ăn ốc rút nước thì tắt bếp. Món ăn giản dị giúp bạn giải khuây tuyệt vời vào những ngày công việc mệt mỏi.

Ốc mắm tắc
Món ăn thơm lừng mang đến hương vị chua thanh đặc biệt và lạ miệng. Ảnh: Internet

12. Ốc cà na xào phô mai

Ốc xào phô mai béo ngậy sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ mê ốc. heo đó bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn phần phô mai béo thơm, thịt ốc thấm gia vị giòn giòn sần sật.

12.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 800gram ốc cà na
  • 2 thìa canh muối tôm
  • 70gram phô mai
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 2 thìa cà phê hạt nêm

12.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc ngâm vào nước muối pha loãng cắt vào vài lát ớt để nhả sạch cát. Tiếp theo rửa sạch ốc vài lần với nước sạch.

Bước 2: Bạn tẩm ướp ốc với tất cả gia vị bột ngọt, hạt nêm, đường, muối tôm, phô mai theo lượng đã chuẩn bị. Trộn đều ướp ốc khoảng 20 phút.

Bước 3: Bỏ hết phần ốc vào chảo rang đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Ốc chín và gia vị bám đều thì tắt bếp cho ra đĩa.

Với món ăn này bạn có thể nhâm nhi đánh chén cùng bạn bè vào ngày cuối tuần. Không những thế chúng còn giúp cả nhà có món ăn vặt ngon vừa ăn vừa xem tivi gắn kết tình cảm gia đình.

Óc rang phô mai
Thêm phô mai sẽ giúp món ốc tăng thêm vị béo ngậy, ngon mê ly. Ảnh: Internet

Ốc cà na với các cách chế biến cực hấp dẫn trên đây hứa hẹn sẽ tạo ra món ăn ngon như các hàng quán ăn vặt chuyên món ốc. Món ăn giúp bạn giảm stress, tâm trạng vui vẻ và gắn kết gia đình. Không những thế ốc cũng chứa nhiều dinh dưỡng mang đến cho cả nhà lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Ngọc Hân