1. Stt Noel buồn của những người một mình bằng tiếng Việt

Khi tâm trạng không vui, ta nhìn bên ngoài hào nhoáng bao nhiêu, tim lại càng lạnh lẽo bấy nhiêu. Vừa mới chớm thấy không khí Giáng Sinh ngoài ngõ mà trên các trang mạnh đã xuất hiện rất nhiều stt Noel một mình, buồn, cô đơn. Không phải việc chia sẻ này để than vãn mà là để trải lòng ra ngoài. Chúng ta cùng xem qua những câu nói để lại nhiều suy nghĩ như dưới đây nhé.

stt noel buồn
Stt noel buồn giúp nhiều người vơi đi nỗi buồn trong lòng. Nguồn ảnh: Internet

1.1. Stt Noel buồn vì trạng thái cô đơn

 • “Từng năm một trôi qua, tôi đón Giáng Sinh một mình trong căn nhà trống trải. Người ta chúc nhau Giáng Sinh ấm áp. Tôi thì chỉ mãi cảm nhận thấy sự lạnh giá của trái tim mình.”
stt Noel nói về trạng thái cô đơn
Có rất nhiều stt Noel nói về trạng thái cô đơn được đăng tải trên mạng xã hội những ngày gần đây. Nguồn ảnh: Internet
 • “Người ta bảo rằng càng trưởng thành thì nỗi cô đơn càng hiện rõ. Từ lâu tôi đã thấm thía chân lý ấy, nhất là vào những dịp lễ tết, trung thu, Giáng Sinh… Mùa đông năm nay, gió ngoài kia vẫn thổi còn lòng tôi thì đã xây dựng xong bức tường kín tự bao giờ.”
 • “Bạn biết không, nỗi cô đơn nói ra ngoài miệng chưa hẳn là nỗi cô đơn thật sự. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy rằng có khi nỗi cô đơn như một loài gặm nhấm, từng ngày ngấu nghiến bạn. Giáng Sinh năm nay và nhiều năm sau nữa, tôi mong rằng không có ai phải cảm thấy cô đơn giống tôi.”

1.2. Stt Noel nói về tâm trạng buồn

Stt Noel nói về tâm trạng buồn
Stt Noel nói về tâm trạng buồn rất được nhiều người đồng cảm. Nguồn ảnh: Internet
 • “Noel năm nay, tôi nhớ đến một người tưởng chừng đã ngủ quên trong ký ức từ lâu. Hoài niệm là một thứ gì đó vấn vương khó dứt. Nó đủ sức làm một con người dù mạnh mẽ đến đâu cũng trở nên yếu mềm hơn bao giờ hết.”
 • “Thật không thể nghĩ rằng, tôi đã mất hẳn sự háo hức, mong đợi đối với Giáng sinh và những điều diệu kỳ từ nó. Cuộc sống quá bộn bề và có nhiều điều phải lo. Đến thời gian tận hưởng một lễ Giáng Sinh cho riêng mình cũng không có.”
 • “Trong cuộc sống, ta không thể né tránh được hết mọi chuyện chưa được như ý. Đừng quá buồn hay buồn quá lâu vì bất cứ chuyện gì. Tối nay là Giáng Sinh rồi. Hãy để tinh thần Giáng Sinh xoa dịu những tổn thương trong mình nào.”

2. Stt Noel cô đơn một mình bằng tiếng Anh

Dạo gần đây, những stt nói về Noel buồn bằng tiếng Anh đang được dùng nhiều. Dù là những câu nói ngắn gọn hay dài câu thì chúng vẫn mang những ý nghĩa đặc biệt.

2.1. Những Stt Noel ngắn bằng tiếng Anh man mác nỗi buồn

Có những luồng cảm xúc được gói gọn trong chỉ một vài câu tiếng Anh. Càng đọc chúng, ta càng cảm nhận rõ hơn nỗi buồn lắng sâu của người viết. Sau đây là một số stt như thế.

stt buồn bằng tiếng Anh
Nhiều người đăng stt buồn bằng tiếng Anh dịp Giáng sinh này. Nguồn ảnh: Internet
 • “I never really did Christmas before. Christmas Day? I mean, what’s that?”. Tạm dịch: “Tôi chưa bao giờ trải qua Giáng sinh trước đây. Ngày Giáng sinh? Ý tôi là, đó là gì?”
 • “It’s a sad Christmas this year because of the absence of peace in the city or peace and joy.” Tạm dịch:  “Giáng Sinh năm nay thật buồn vì thiếu vắng bình yên trong thành phố hoặc bình yên và niềm vui.”
 • “There’s nothing sadder in this world than to awake Christmas morning and not be a child.” Tạm dịch: “Không có gì đáng buồn trên thế giới này hơn là thức dậy vào sáng Giáng Sinh và không phải là một đứa trẻ.”
 • “You hurt me but i still love you. Mary Christmas!” Tạm dịch: “Bạn đã làm tổn thương tôi nhưng tôi vẫn yêu bạn. Chúc Giáng Sinh vui vẻ!”
 • “There is nothing more depressing than having it all and still feeling sad. Sad Christmas!”. Tạm dịch: “Không có gì chán nản hơn là có tất cả nhưng vẫn cảm thấy buồn. Giáng Sinh buồn!”
 • “The miraculous Christmas miracle cannot help us to love again.” Tạm dịch: “Phép màu Giáng Sinh kỳ diệu không thể giúp chúng ta yêu trở lại.”

2.2. Stt Noel tâm trạng buồn bằng tiếng Anh câu dài

Đối với nhiều người, mong muốn được nói ra đầy đủ cảm nhận thôi thúc họ viết nhiều hơn. Sau đây là một số gợi ý về stt Noel buồn dài câu bằng tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo.

Stt Noel buồn bằng tiếng Anh
Stt Noel buồn bằng tiếng Anh dài câu cũng hay được sử dụng. Nguồn ảnh: Internet
 • “I got up one Christmas morning and we didn’t have nothing to eat. We didn’t have an apple, we didn’t have an orange, we didn’t have a cake, we didn’t have nothing.” Những câu này nghĩa là: “Tôi thức dậy vào một sáng Giáng sinh và chúng tôi không có gì để ăn. Chúng tôi không có táo, không có cam, không có bánh. Chúng tôi không có gì cả.”
 • “When I smile I am hiding a tear inside. When I laugh I am hiding pain inside. When I say everything is OK, nothing is. Even so, I still wish you a merry Christmas!” Những câu này nghĩa là: “Khi tôi cười tôi giấy nước mắt vào trong. Khi tôi cười, tôi giấu nỗi đau vào trong. Khi tôi nói mọi thứ ổn, không có gì cả. Dẫu vậy, tôi vẫn chúc bạn một Giáng sinh vui vẻ!”
 • “I wish Santa Claus can bring you back to my side. The sadness has lasted for so long. This Christmas is so lonely!” Những câu này có nghĩa là “Tôi ước ông già Noel có thể mang bạn trở về bên cạnh tôi. Nỗi buồn đã kéo dài quá lâu rồi. Giáng sinh này cô đơn quá!”

Trên đây là top những stt Noel buồn được đông đảo bạn đọc đồng cảm nhất. Liệu rằng bạn có đang trong tâm trạng như trên. Dù sao đi nữa, Place.vn cũng mong rằng, đừng để mình buồn quá lâu. Chúc bạn ngày Giáng Sinh nỗi buồn nhẹ vơi nhé.

Như Nguyễn