1. Giới thiệu chung về thác Datanla Đà Lạt

Thác Datanla Đà Lạt là một trong những địa điểm tham quan thu hút khách du lịch. Nó nằm cách trung tâm thành phố khoảng 6km. Toạ lạc tại QL20 ngay Đèo Prenn, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Thác datanla Đà Lạt - địa điểm du lịch hấp dẫn
Thác datanla Đà Lạt – địa điểm du lịch hấp dẫn

Thác Datanla được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hùng vĩ, đẹp mắt. Với độ cao 20m, không quá dốc nên thác Datanla luôn chảy nhẹ nhàng, dồi dào quanh năm chứ không ồn ào, dữ dội. Mang đến cho nơi đây khung cảnh hùng vĩ, yên bình. Bên cạnh đó, một điểm thu hút khác của thác Datanla Đà Lạt là khu vui chơi bao gồm những trò chơi mạo hiểm thú vị, hấp dẫn như đu dây, trượt máng, vượt thác…

Vẻ đẹp của thác Datanla
Vẻ đẹp của thác Datanla

2. Hướng dẫn chi tiết đường đi đến thác Datanla Đà Lạt

Nằm không xa trên đường đến Đà Lạt nên du khách sẽ dễ dàng nhìn thấy thác Datanla trên đường đi. Nếu xuất phát từ chợ Đà Lạt, các bạn hãy đi theo hướng cầu Ông Đạo. Khi đi hết cầu thì bạn rẽ trái ngay tại vòng xuyến ở trước quán cafe Nhật Nguyên rồi vào đường Trần Quốc Toản.

Hướng dẫn đường đi đến thác datanla đà lạt
Hướng dẫn đường đi đến thác datanla đà lạt

Tiếp tục đi thẳng và đến hết đường Hồ Tùng Mậu thì sẽ gặp vòng xuyến thứ 2. Lúc này bạn đi thẳng tìm đường 3/4 và đi tiếp sẽ thấy đèo Prenn. Khu du lịch cách đầu đèo Prenn khoảng 3,5km nữa. Điểm đến nằm bên phía tay phải của bạn rồi đấy.

3. Chi phí thăm quan và vui chơi tại thác Datanla Đà Lạt 2019

Khu du lịch thác Datanla hoạt động từ 7h00 đến 17h00 với giá vé vào cổng không bao gồm chi phí vui chơi là 30.000 đồng/người lớn và 15.000 đồng/trẻ em.

Bảng giá vé các hoạt động vui chơi tại thác Datanla Đà Lạt 2019 như sau:

 • Hoạt động máng trượt Alpine Coaster

Một chiều: 60.000 đồng/người lớn, 30.000 đồng/trẻ em

Khứ hồi: 80.000 đồng/người lớn, 40.000 đồng/trẻ em

Nếu không muốn đi bộ để lên và xuống thác thì bạn có thể trải nghiệm hệ thống máng trượt Alpine Coaster. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa đem đến trải nghiệm thú vị khi vi vu trên không và chạy xuyên qua những dãy núi. 

Hoạt động máng trượt Alpine Coaster 
Hoạt động máng trượt Alpine Coaster
 • High Rope Course

Giá vé: 350.000 đồng/lượt

Nếu bạn đi du lịch theo team thì đây là trò chơi rất phù hợp để củng cố tin thần teamwork cũng như rèn luyện thể chất và kỹ năng của bản thân.

High Rope Course - Trò chơi leo
High Rope Course – Trò chơi leo
 • Đu dây Zipline

350.000 đồng/lượt 

 • Canyon Tour

1.656.000 đồng/người 

Tour tổng hợp bao gồm các trò chơi mạo hiểm như leo thác, trượt thác, đu dây… để rèn luyện ý chí gan dạ, kiên trì của người chơi.

4. Các hoạt động vui chơi giải trí nổi bật tại thác Datanla

4.1. Trải nghiệm hành trình đu dây vượt thác

Trò chơi đu dây mạo hiểm (High Rope Course) được áp dụng với cả người lớn và trẻ em, bao gồm 2 cấp độ cho từng nhóm đối tượng chơi:

 • Hành trình trên cao với độ cao từ 10 – 20m, được áp dụng với người lớn
 • Hành trình dưới thấp với khoảng 1m, dành cho trẻ em.
Khám phá hanfh trình đu dây vượt thác tại Datanla Đà Lạt
Khám phá hanfh trình đu dây vượt thác tại Datanla Đà Lạt

Để thử thách ý chí, sự gan dạ và rèn luyện phối hợp ăn ý với đồng đội, mỗi hành trình sẽ bao gồm 6 vòng chơi và lên đến 80 thử thách khác nhau với độ khó tăng dần.

Hoạt động này đòi hỏi sự phối hợp ăn ý với đồng đội
Hoạt động này đòi hỏi sự phối hợp ăn ý với đồng đội

Trước khi tham gia trò chơi để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện thử thách, bạn sẽ được hướng dẫn viên hướng dẫn sử dụng những thiết bị bảo hộ như đai móc, găng tay, áo phao, mũ… một cách kỹ càng.

Bạn có thể dừng trò chơi bất cứ lúc nào bạn muốn mà không cần phải chinh phục toàn bộ thử thách. Trò chơi này, đặc biệt phù hợp với gia đình hay các đoàn du lịch đông người. Hành trình đu dây mạo hiểm đòi hỏi sự phối hợp ăn ý, kiên trì và gan dạ giữa các thành viên tham gia nên sẽ giúp gắn kết các thành viên với nhau.

Trải nghiệm hoạt động vượt thác độc đáo
Trải nghiệm hoạt động vượt thác độc đáo

Tuy nhiên, để tham gia trò chơi, bạn cần có một sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm để tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

4.2. Chèo thuyền kayak

Chèo thuyền kayak vượt thác Datanla đặc biệt phù hợp với những người có sức khoẻ tốt và yêu thích vận động. Tuy là chèo thuyền vượt thác nhưng trò chơi vẫn được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người chơi bằng cách thiết bị bảo hộ như áo phao, mũ bảo hiểm…Ngoài ra, trước khi thực hiện thử thách, người chơi sẽ được hướng dẫn chi tiết cách chèo xuồng, cách vượt xoáy nước, vượt ghềnh… một cách an toàn.

Chèo thuyền Kayak tại Datanla Đà Lạt phù hợp với người thích hoạt động
Chèo thuyền Kayak tại Datanla Đà Lạt phù hợp với người thích hoạt động

Trò chơi có thể được chơi theo cặp hoặc 6 người/thuyền bao gồm 10 ghềnh thác trong vòng vài giờ. Muốn vượt qua thử thách, người chơi phải có sự ăn ý, phối hợp nhịp nhàng với nhau để xử lý mọi tình huống khó khăn.

Chèo thuyền kayak theo cặp hoặc theo nhóm 6 người
Chèo thuyền kayak theo cặp hoặc theo nhóm 6 người

Chú ý: Luôn tuân theo hướng dẫn của hướng dẫn viên đi trước dẫn đường để đảm bảo an toàn và xử lý kịp thời nếu gặp sự cố. Hãy luôn giữ bình tĩnh để xử lý và ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

4.3. Vi vu trên máng trượt xuyên núi

Nếu không muốn đi bộ để di chuyển từ cổng vào đến chân thác Datanla Đà Lạt thì bạn có thể trải nghiệm hệ thống máng trượt Alpine Coaster. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa đem đến trải nghiệm thú vị khi vi vu trên không và chạy xuyên qua những dãy núi.

Máng trượt tại thác datanla đà lạt
Máng trượt tại thác datanla đà lạt

Điều thú vị của trò chơi này là bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh tốc độ của máng trượt nhanh hay chậm. Hệ thống phanh tay của máng trượt cho phép người chơi tự cho máng chạy với tốc độ trong khoảng 20 – 40km/h. Do đó, trò chơi này hoàn toàn phù hợp với cả trẻ em và người lớn.

Khám phá hoạt động máng trượt thú vị tại Datanla Đà Lạt
Khám phá hoạt động máng trượt thú vị tại Datanla Đà Lạt

4.4. Đu dây Zipline trên cao băng qua thác

Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt còn có tour trò chơi trong gói có tên là Canyon tour, bao gồm nhiều thử thách khác nhau đem đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị nhất.

Trước khi bắt đầu trò chơi, bạn phải tham gia một khoá huấn luyện chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho bản thân khi thực hiện các thử thách. Bạn sẽ được trang bị các thiết bị bảo hộ chuyên dụng chuẩn quốc tế nên bạn hãy hoàn toàn yên tâm.

Khi bắt đầu tham gia trò chơi, người chơi phải đi bộ qua những con suối và băng qua khu rừng nguyên sinh rậm rạp để đến được một ngọn thác hoang sơ, vắng vẻ. Tại đây, với 6 thử thách, bạn được lựa chọn thử thách mà mình muốn tham gia nhất.

6 thử thách thú vị đang chờ đợi quý khách bao gồm:

 • Thử thách 1: Đu dây leo xuống vách đá khô với độ cao 18 m
 • Thử thách 2: Đu dây xuống thác nước và đu dây zipline cao 12 m
 • Thử thách 3: Trượt thác trôi tự do trên đoạn thác dài 3m
 • Thử thách 4: Leo dây xuống thác nước từ độ cao 25m
 • Thử thách 5: Nhảy và rơi tự do từ độ cao 12m
 • Thử thách 6: Leo dây xuống thác Washing Machine từ độ cao 5m.

Du khách nên đem theo các đồ dùng như quần áo, giày thể thao, tất… để có thể thay sau khi tham gia trò chơi vì chắc chắn, trang phục của bạn sẽ bị ướt khi thực hiện các thử thách.

4.5. Đi cáp treo ngắm cảnh thác Datanla Đà Lạt

Nếu bạn muốn ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh hùng vĩ, thơ mộng của thác Datanla Đà Lạt thì đi cáp treo là sự lựa chọn phù hợp nhất. Cáp treo có độ dài hơn 2.000m sẽ đưa du khách ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh phía dưới bao gồm  những ngọn đồi thông, thung lũng dưới chân đèo Prenn, khu du lịch thác Datanla Đà Lạt và những ngôi nhà của cư dân tại đây. Tất cả khung cảnh mang đến vẻ đẹp bình dị, nhẹ nhàng và thơ mộng.

Cáp treo ngắm thác Datanla Đà Lạt
Cáp treo ngắm thác Datanla Đà Lạt

Hoạt động vui chơi bằng cáp treo rất thích hợp cho những người cao tuổi. Vì nếu đi thang bộ sẽ tốn rất nhiều sức lực, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngồi cáp treo phù hợp với người cao tuổi
Ngồi cáp treo phù hợp với người cao tuổi

4.6. Đi cầu thang bộ xuyên qua rừng thông khám phá thác Datanla Đà Lạt

Nếu bạn là người không thể chơi được những trò chơi mạo hiểm. Hoặc bạn là người hay mắc chứng sợ độ cao thì đi cầu thang bộ xuyên qua rừng thông khám phá thác Datanla sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Với độ dài chỉ khoảng 200 bậc tương ứng với khoảng 1km. Độ dốc thoải nên sẽ không làm du khách mất nhiều sức lực.

Bạn có thể tận hưởng không khí trong lành, vẻ đẹp hoang sơ với tiếng chim hót văng vẳng và tiếng suối chảy róc rách tại nơi đây.

5. Những điều cần lưu ý khi tham quan thác Datanla Đà Lạt

Những lưu ý khi du lịch tại thác datanla Đà Lạt
Những lưu ý khi du lịch tại thác datanla Đà Lạt

Để có một chuyến đi an toàn và mang đến nhiều niềm vui, bạn đọc cần lưu ý đến những vấn đề sau đây:

 • Thời điểm nên đi: Khu du lịch mở cửa mọi thời gian. Chính vì vậy, nên bạn có thể đến đây bất cứ khoảng thời gian nào trong năm. Tuy nhiên nếu đi vào mùa mưa thì sẽ không thể tham gia các trò chơi mạo hiểm tại đây. Do đó, bạn nên đi tham quan thác Datanla Đà Lạt vào mùa hè hoặc vào thời điểm cuối đông đầu xuân khi trời có nắng ấm.
 • An toàn cho trẻ nhỏ. Lưu ý, khi dẫn theo trẻ nhỏ, người lớn cần trông coi cẩn thận để tránh lạc và đảm bảo an toàn. Bởi vì ở đây có nhiều điểm thác sâu, dốc.
 • Khi chơi trò chơi: nên ăn mặc gọn gàng, thoải mái. Nữ nữ giới nên tránh mặc váy. Bên cạnh đó, khi tham gia phải đảm bảo tuân thủ đúng theo lời của hướng dẫn viên.
Ăn mặc gọn gàng khi tham gia vui chơi các hoạt động
Ăn mặc gọn gàng khi tham gia vui chơi các hoạt động

Nếu muốn được trải nghiệm những cảm giác mới mẻ thì bạn hãy đến ngay với khu du lịch thác Datanla Đà Lạt. Hy vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích nhất cho chuyến đi sắp tới.