1. Tổng quan về làng đất sét Đà Lạt

Làng đất sét Đà Lạt là một trong những địa điểm tham quan thu hút nhiều du khách hiện nay. Cái tên Làng đất sét là sự thân thương, gần gũi mà người dân bản địa dành cho địa danh này. Còn du khách khi đến đây thì thường quen với cái tên như đường hầm đất sét hay đường hầm điêu khắc.

Làng đất sét Đà Lạt
Làng đất sét Đà Lạt

Đây một trong những điểm đến thú vị, sở hữu nhiều công trình kiến trúc bằng đất sét. Làng đất sét Đà Lạt ngày càng thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm. Nơi đây cũng chính là đường hầm bằng đất sét dài nhất trên thế giới. Thậm chí, có vài công trình còn đạt kỷ lục quốc gia. Vì vậy, du khách khi đến với Đà Lạt chắc chắn đều mong muốn được đặt chân đến nơi đây.

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt là địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích
Đường hầm điêu khắc Đà Lạt là địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích

Trước đây, đường hầm điêu khắc Đà Lạt là điểm du lịch mới nổi nên chỉ thu hút lượng khách du lịch trung bình. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, số lượng du khách đến với làng đất sét ngày càng tăng. Mỗi ngày, khu du lịch tiếp đón hàng trăm ngàn du khách ghé qua. Con số khách du lịch còn tăng cao hơn trong những ngày cuối tuần hay dịp lễ tết. Có thể thấy, làng đất sét Đà Lạt đang dần trở thành một trong top những địa điểm nổi bật nhất của thành phố sương mù.

Hàng năm có nhiều khách du lịch đến làng đất sét
Hàng năm có nhiều khách du lịch đến làng đất sét

2. Kinh nghiệm khám phá làng đất sét Đà Lạt

Nếu bạn và bạn bè, gia đình đang có dự định đến với thành phố ngàn hoa thì đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm làng đất sét nhé. Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về địa điểm du lịch hấp dẫn này.

2.1 Làng đất sét Đà Lạt ở đâu?

Không nằm cách quá xa trung tâm thành phố nên bạn có thể di chuyển đến làng đất sét hoàn toàn dễ dàng. Từ trung tâm thành phố, bạn cần di chuyển khoảng 15km để đến đường hầm đất sét.

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt nằm trong khu du lịch Đà Lạt Star
Đường hầm điêu khắc Đà Lạt nằm trong khu du lịch Đà Lạt Star

Làng đất sét Đà Lạt nằm trong khu du lịch Đà Lạt Star. Toạ lạc ở khu vực hồ Tuyền Lâm, phường 4, thành phố Đà Lạt. Đến với làng đất sét, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, đẹp mắt bằng đất sét để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành của thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

2.2 Giá vé vào làng đất sét Đà Lạt

Chi phí để vào tham quan làng đất sét không quá đắt. Giá vé vào cổng hiện nay nằm trong khoảng 30.000 đồng/trẻ em và 60.000 đồng/người lớn. Khi vào cổng, bạn sẽ không mất thêm chi phí tham quan, vui chơi nào khác nữa.

Nếu như bạn đi theo đoàn thì trưởng đoàn hoặc chủ tour sẽ có nhiệm vụ liên hệ với khu du lịch để đặt vé trước để có thể hưởng theo chính sách giá vé dành cho khách đoàn.

Giá vé vào đường hầm điêu khắc
Giá vé vào đường hầm điêu khắc

2.3 Thông tin liên hệ làng đất sét Đà lạt

Điểm đặc biệt của khu du lịch làng đất sét là không có số điện thoại liên lạc cụ thể. Bạn có thể liên hệ hoặc tìm kiếm thêm thông tin chi tiết theo website và email sau đây:

2.4 Giờ hoạt động của đường hầm đất sét Đà Lạt

Du khách có thể ghé thăm đường hầm điêu khắc Đà Lạt vào mọi ngày trong tuần. Khu du lịch sẽ bắt đầu mở cửa đón khách từ 7 giờ 30 phút sáng và đóng cửa vào lúc 5 giờ chiều. Khu du lịch không mở cửa buổi tối và đêm nên du khách hãy chú ý.

Làng đất sét hoạt động từ 7h 30 phút sáng đến 17h
Làng đất sét hoạt động từ 7h 30 phút sáng đến 17h

3. Hướng dẫn chi tiết đường đi đến làng đất sét Đà Lạt

Nếu bạn lo ngại rằng đường đi đến làng đất sét sẽ gặp nhiều khó khăn thì đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đường đi chi tiết đến đây.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thuê xe taxi để di chuyển đến làng đất sét. Còn không, thì bạn có thể thuê xe máy hoặc đi xe gia đình để tự đi đến điểm tham quan. Có hai cách để đến đường hầm điêu khắc Đà Lạt dễ dàng và nhanh chóng như sau:

3.1 Cách 1: Đi theo hướng dinh Bảo Đại đến làng đất sét Đà Lạt

Làng đất sét chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt không xa nên bạn sẽ chỉ mất khoảng 20 -30 phút đi xe. Xuất phát từ chợ Đà Lạt, bạn hãy đi theo đường  Nguyễn Văn Cừ -> đường Bà Triệu -> đường Trần Phú thì gặp một ngã ba. Bạn rẽ vào hướng đi đường Lê Hồng Phong -> đường Triệu Việt Vương -> đường Trần Thánh Tông. Đến khi lại gặp ngã ba thì du khách rẽ phải, tiếp tục đi cho đến khi gần hết đoạn đường đèo thì sẽ đến làng đất sét.

Hướng dẫn đường đi đến đường hầm đất sét Đà Lạt
Hướng dẫn đường đi đến đường hầm đất sét Đà Lạt

3.2 Cách 2: Đi theo hướng đèo Prenn đến làng đất sét

Nếu bạn lựa chọn đi từ đèo Prenn thì sẽ xa hơn một chút nhưng đường cũng rất dễ đi. Từ trên đèo đi xuống thì gần đến đoạn thác Datanla, bạn sẽ nhìn thấy tượng Phật bên tay phải và hệ thống biển báo của nhiều resort như Teracotta, Dalat Edensee và Thiền Viện Trúc Lâm. Bạn hãy rẽ theo hướng có nhiều biển báo đi khoảng 1km thì gặp 1 con dốc. Đi lên dốc bạn sẽ đến hồ Tuyền Lâm và đi theo bên phải của ven hồ khoảng 1km nữa thì bạn sẽ đến đoạn có một ngã ba thì rẽ trái. Đi thêm 400m, du khách sẽ thấy biển báo chỉ dẫn lỗi đi vào làng đất sét. Bạn đi theo chỉ dẫn thì sẽ đến một đường lớn và đi khoảng 6km nữa thì sẽ đến nơi.

Bạn cũng có thể đi từ Prenn đến đường hầm đất sét
Bạn cũng có thể đi từ Prenn đến đường hầm đất sét

3.3 Lưu ý về đường đi đến làng đất sét Đà Lạt

Dù đi theo đường nào để đến làng đất sét thì bạn cũng cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

  • So với những con phố ở đồng bằng thì đường đi ở đây không bằng phẳng. Điểm đặc trưng của đường chính là sự uốn lượn lên xuống theo triền núi. Khi đi, khách du lịch cần phải xem trước kỹ càng và cẩn thận.
  • Khi đi ở đoạn đường Thiền viện Trúc Lâm, bạn cần chú ý hạn chế tốc độ. Vì đường đi ở đây có rất nhiều đường khuất, nguy hiểm.

4. Làng đất sét Đà Lạt có gì ?

4.1 Các công trình kiến trúc độc đáo

Đến với làng đất sét, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi được chiêm ngưỡng những công trình độc đáo tại đây. Đúng như tên gọi của nó, đây là một điểm đến tham quan, khám phá với hàng loạt những công trình hoàn toàn được làm bằng đất sét. Với bàn tay nghệ thuật của các nghệ nhân, những cục đất sét vô tri vô giác cũng trở thành những công trình có hồn, đẹp mắt.

Các công trình điêu khắc độc đáo và rất đẹp
Các công trình điêu khắc độc đáo và rất đẹp
Ngôi nhà làm bằng đất sét
Ngôi nhà làm bằng đất sét
Chiêm ngưỡng các công trình đẹp tại làng đất sét
Chiêm ngưỡng các công trình đẹp tại làng đất sét

Tại làng đất sét cho khá nhiều công trinh kiến trúc cổ. Ví dụ như nhà thờ Con Gà, Ga xe lửa cổ, chùa, núi LangBiang, thác Camly…

Có rất nhiều kiến trúc độc đáo đáng được tham quan tại đây
Có rất nhiều kiến trúc độc đáo đáng được tham quan tại đây

Tại đây còn có những công trình được xếp hạng kỷ lục quốc gia như ngôi nhà làm bằng đất sét lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt nhất là trên mái nhà của ngôi nhà này còn có hình vẽ của bản đồ nước ta rất độc đáo, thú vị.

4.2 Những vật dụng, mô hình cổ đặc sắc

Bên cạnh những công trình độc đáo, những vật dụng, phương tiện đã từng gắn bó với người Đà Lạt cũng được mô phỏng lại hết sức đặc sắc. Điển hình như đầu xe lửa hơi nước, vespa cổ, xe hơi cổ…

Mô hình xe vespa cũ là địa điểm lý tưởng để check - in
Mô hình xe vespa cũ là địa điểm lý tưởng để check – in
Nhiều phương tiện cũ được tái hiện lại
Nhiều phương tiện cũ được tái hiện lại
Những vị trí check-in không thể bỏ qua khi du lịch tại đây
Những vị trí check-in không thể bỏ qua khi du lịch tại đây

5. Những địa điểm tham quan gần kề làng đất sét Đà Lạt

Sau khi kết thúc chuyến tham quan làng đất sét Đà Lạt, du khách có thể thuận tiện ghé qua các địa điểm gần kề đường hầm đất sét sau đây mà không tốn quá nhiều thời gian di chuyển:

  • Hồ Tuyền Lâm trong xanh của Đà Lạt
  • Thiền Viện Trúc Lâm
  • Dinh Bảo Đại nổi tiếng hay còn gọi là Dinh 3
  • Khám phá, ngắm cảnh trên cáp treo Đà Lạt – Đồi Robin
  • Khu du lịch Thác Datanla Đà Lạt
  • Trải nghiệm cảm giác rùng rợn, kinh dị tại nhà ma đầu đèo Đà Lạt

Nếu bạn đang có dự định ghé thăm thành phố sương mù thì còn chần chờ gì mà không dành chút thời gian để thăm thú làng đất sét Đà Lạt nổi tiếng. Đây sẽ là một trong những điểm đến thú vị nhất trong lịch trình của bạn. Hy vọng rằng, bài viết của chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những địa điểm du lịch mới mẻ, thú vị và hấp dẫn.