1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Trong những ngày này, đâu đâu trên khắp Việt Nam bạn đã có thể cảm nhận được không khí tết đến rất gần. Nhiều nơi như thành phố Hồ Chí Minh, miền Tây, Hà Nội… trời đã bắt đầu sẽ lạnh. Nhịp sống cuối năm như trở nên chậm rãi hơn, thanh bình hơn. Và tính từ hôm này 5/12 thì chỉ còn đúng 50 ngày nữa sẽ đến tết Canh Tý 2020. Thời tiết tết nguyên đán năm nay trên khắp cả nước được dự báo sẽ khá thuận lợi.

Từ nay đến tết sẽ còn 50 ngày nữa
Từ nay đến tết sẽ còn 50 ngày nữa

2. Thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền bắc tết nguyên đán

Còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ đến tết nguyên đán 2020. Thời tiết năm nay được dự báo sẽ không có quá nhiều thay đổi so với năm 2019. Các tỉnh miền bắc thời tiết vẫn sẽ khá lạnh. Tại Hà Nội, theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn trung ương thời tiết tết có thể sẽ rất lạnh. Đợt rét đậm kéo bắt đầu từ đầu tháng 1 và sẽ kéo dài đến tận tháng 3. Những đợt rét đậm nhất tập trung trong tháng 1, 2 trúng vào dịp nghỉ tết. Tuy nhiên so với những năm trước thì thời tiết năm nay sẽ có phần ấm áp hơn. Nhiệt độ miền Bắc tết nguyên đán 2020 sẽ cao hơn 2019 khoảng 0,5 -1 độ C. Những ngày tết có thể xuất hiện lất phất những cơn mưa rào. Nhưng có thể yên tâm là mưa rào nhẹ không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Thời tiết tết nguyên đán Hà Nội năm nay vẫn sẽ khá rét
Thời tiết tết nguyên đán Hà Nội năm nay vẫn sẽ khá rét
Thời tiết thuận lợi cho du xuân
Thời tiết thuận lợi cho du xuân

Các tỉnh ở khu vực đồi núi như Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên sẽ có nền nhiệt thấp hơn so với thủ đô. Các hiện tượng cực đoan cũng chưa có dấu hiệu diễn ra.

Thời tiết tây bắc tết nguyên đán sẽ không có nhiều phức tạp
Thời tiết tây bắc tết nguyên đán sẽ không có nhiều phức tạp

3. Dự báo thời tiết tây nguyên

Hiện tại vẫn chưa có một thông tin chính xác về thời tiết các tỉnh tây nguyên Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên nhìn chung thời tiết sẽ không khác nhiều so với năm 2019. Tây Nguyên mùa xuân vẫn sẽ khá lạnh. Không khí khô ráo và ít mưa. Thời tiết thích hợp để du xuân, tham quan và du lịch.

Thời tiết tết nguyên đán tây nguyên vẫn lạnh như mọi năm
Thời tiết tết nguyên đán tây nguyên vẫn lạnh như mọi năm

Với những điểm đến nổi tiếng như Đà Lạt thì đến tết nguyên đán thời tiết vẫn sẽ se lạnh nhưng lại ấm áp hơn so với tháng 12, tháng 1. Thời tiết rất lý tưởng để du lịch.

4. Thời tiết các thành phố ven biển tết 2020

Dự báo thời tiết tết nguyên đán các thành phố ven biển cũng thuận lợi. Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết hay Vũng Tàu đều có nhiệt độ mát mẻ hơn so với các mùa khác. Tết nguyên đán ở các thành phố này hầu như không có mưa nên du lịch biển cực kỳ lý tưởng.

5. Thời tiết miền nam tết nguyên đán

5.1 Thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ

Thời tiết tết nguyên đán Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến cũng sẽ ấm áp. Những ngày tết hầu như thành phố không mưa, ngày nắng ấm áp. Bạn có thể thoải mái đi chơi xuân. Các tỉnh Đông Nam Bộ như mọi năm những ngày tết thời tiết sẽ khá nóng bức.

Thành phố Hồ Chí Minh tết nắng đẹp, ấm áp
Thành phố Hồ Chí Minh tết nắng đẹp, ấm áp

5.2 Thời tiết các tỉnh miền tây tết nguyên đán

Miền tây những ngày tết Nguyên Đán sẽ có thời tiết mát mẻ hơn những mùa khác trong năm. Mưa xuân cũng ít xuất hiện sẽ thuận tiện hơn cho nhà nhà ở miền tây đón năm mới. Thời tiết tết nguyên đán 2020 khá thuận lợi để tham quan các vườn hoa xuân, miệt vườn trái cây ở miền tây…

Thời tiết tết nguyên đán miền tây mát mẻ hơn những mùa khác trong năm
Thời tiết tết nguyên đán miền tây mát mẻ hơn những mùa khác trong năm

6. Tết nên du lịch ở đâu?

Ngay từ bây giờ các tour du lịch Tết Nguyên Đán đã bắt đầu mở. Mọi năm tết vẫn sẽ là một mùa du lịch cao điểm. Bạn nên chọn nhanh cho mình một điểm đến để tránh trường hợp hết vé, hết suất nhé! Cùng tham khảo một vài điểm tham quan trong và ngoài nước có thời tiết tết nguyên đán thuận lợi để du lịch.

6.1 Du lịch trong nước tết nguyên đán

6.1.1 Đà Lạt

Thời tiết Tết Nguyên Đán Đà Lạt cực kỳ thích hợp để du lịch. Những tour Đà Lạt mùa này thường đều đông du khách. Đà Lạt tết không khí sáng và tối se lạnh, trưa, chiều mát mẻ thoải mái vô cùng. Mùa này muôn hoa đua nở, cảnh vật cũng trở nên thơ mộng hơn.

Đà Lạt tết mai anh đào nở rộ
Đà Lạt tết mai anh đào nở rộ

Đặc trưng của mùa này đó là sắc hoa mai anh đào Đà Lạt. Cả trung tâm thành phố và ngoại ô đều có mai anh đào rạng rỡ. Một vài những điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Lạt như: Đồi chè Cầu Đất, vườn hoa thành phố Đà Lạt, làng hoa Vạn Thành…

Cảnh đẹp đồi chè cầu đất ở Đà Lạt
Cảnh đẹp đồi chè cầu đất ở Đà Lạt
Vườn hoa thành phố rạng rỡ mùa xuân sang
Vườn hoa thành phố rạng rỡ mùa xuân sang

6.1.2 Sapa

Một trong những điểm đến ở miền Bắc được yêu thích đó là Sapa. Sapa mùa nào cũng đẹp những mùa xuân lại càng quyến rũ hơn. Thời tiết tết nguyên đán Sapa lạnh nhưng cái lạnh miền núi cao lại khiến người ta lại càng yêu thích. Sắc hoa núi đồi tây bắc mùa này cũng cực kỳ rực rỡ với hoa ban, anh đào và nhiều những vườn hoa khác. Hệ thống cầu kính Rồng Mây vừa mới khai trương cũng là một trong những điều thu hút của du lịch Sapa tết 2020.

Sapa đẹp ngỡ ngàng những ngày tết nguyên đán
Sapa đẹp ngỡ ngàng những ngày tết nguyên đán

6.1.3 Đồng Tháp

Du lịch miền tây tết nguyên đán điểm đến được nhiều người lựa chọn đó Đồng Tháp. Đồng Tháp yên bình, dân dã đậm chất miền tây. Đặc biệt nhất là làng hoa Sa Đéc. Làng hoa Sa Đéc là vựa hoa lớn nhất khu vực miền tây nam bộ. Bên cạnh việc cung cấp hoa cho những ngày tết thì đây là là địa điểm tham quan nhất định nên đến và những ngày tết nguyên đán. Một diện tích rộng lớn chìm trong sắc hoa rực rỡ ấn tượng.

Bên cạnh đó, Đồng Tháp còn có vườn quýt hồng trĩu quả vào những ngày tết.

Vườn cúc vàng đậm chất xuân ở làng hoa Sa Đéc
Vườn cúc vàng đậm chất xuân ở làng hoa Sa Đéc
Thời tiết Tết Nguyên Đán Đồng Tháp mát mẻ thích hợp để du xuân
Thời tiết Tết Nguyên Đán Đồng Tháp mát mẻ thích hợp để du xuân

6.1.4 Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc tết nguyên đán sẽ là một hành trình tuyệt vời cho bạn. Thời tiết tết nguyên đán Phú Quốc sẽ ít những cơn bão, mưa cũng hầu như không xuất hiện. Nhiệt độ khá mát mẻ rất thích hợp để du lịch biển. Phú Quốc trời trong, biển xanh và êm đềm.

Vẻ đẹp trong veo của phú quốc những ngày đầu năm mới
Vẻ đẹp trong veo của phú quốc những ngày đầu năm mới

Đảo ngọc sở hữu nhiều những bãi biển hoang sơ, thơ mộng. Có thể kể đến một vài cái tên như bãi Sao, bãi Dài… Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện một hành trình hành hương đến thăm ngôi Thiền viện Trúc Lâm hộ quốc trên đảo. Đây là thiền viện lớn nhất khu vực miền tây nam bộ.

Thời tiết tết nguyên đán đảo ngọc dễ chịu
Thời tiết tết nguyên đán đảo ngọc dễ chịu

6.1.5 Hà Nội

Thời tiết tết nguyên đán Hà Nội se lạnh rất thích hợp để du khách khám phá thủ đô. Vẻ đẹp cổ kính cùng nhịp sống chầm chậm những ngày đầu năm mới khiến Hà Nội trở nên quyến rũ hơn. Bên cạnh đó, tết năm nay thủ đô sẽ có chương trình bắn pháo hoa tết hoành tráng. Du khách sẽ có dịp được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Bạn cũng có thể kết hợp tham quan Hà Nội, Hạ Long, Tây Bắc hay Ninh Bình.

Du xuân Hà Nội
Du xuân Hà Nội

6.2 Du lịch nước ngoài tết nguyên đán

6.2.1 Trung Quốc

Hiện nay, du lịch Trung Quốc đang được nhiều người Việt lựa chọn. Những cổ trấn cùng các cảnh đẹp thiên nhiên hùng vỹ khiến chắc chắn sẽ cho bạn một hành trình khó quên. Điểm đến được yêu thích nhất đó là Phượng Hoàng Cổ Trấn. Cổ trấn ngàn tuổi đẹp ngỡ ngàng như bức ra từ trong các bộ phim kiếm hiệp. Ngoài ra còn có Hoành Sơn, Thượng Hải, Hàn Châu, Bắc Kinh, Trương Gia Giới… Mỗi cái tên đều có nét thú vị riêng. Thời tiết tết Nguyên Đán ở Trung Quốc khá lạnh, một số khu vực sẽ có tuyết rơi nên càng thêm phần hấp dẫn.

Phượng Hoàng cổ trấn cổ kính ở Trung Quốc
Phượng Hoàng cổ trấn cổ kính ở Trung Quốc
Nhiều lễ hội đặc sắc ở Trung Quốc vào ngày tết
Nhiều lễ hội đặc sắc ở Trung Quốc vào ngày tết

6.2.2 Nhật Bản

Có thể nói tết là thời điểm du lịch Nhật Bản tuyệt vời nhất. Mùa này rơi đúng vào mùa hoa anh đào nở rộ nên không gian cực kỳ ấn tượng. Cả xứ sở mặt trời mọc như trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết. Từ khu trung tâm đến ngoại ô đều đắm chìm trong sắc hoa rực rỡ. Mùa này tại Nhật cũng có nhiều lễ hội thú vị cho bạn khám phá. Nếu tết nguyên đán năm nay có ý định đi nước ngoài thì nhớ tham khảo cảnh đẹp ở Nhật Bản nhé!

Nhật Bản cuối tháng 1 dần có hoa anh đào nở
Nhật Bản cuối tháng 1 dần có hoa anh đào nở
Thời tiết tết nguyên đán nhiều vùng ở Nhật nhiều vùng vẫn có tuyết rơi
Thời tiết tết nguyên đán nhiều vùng ở Nhật nhiều vùng vẫn có tuyết rơi

6.2.3 Hàn Quốc

Mùa xuân cũng là tháng đất nước Hàn Quốc chào đón năm mới. Thời tiết tết nguyên đán Hàn Quốc cực kỳ lý tưởng. Tiết trời lúc này vẫn còn cái lạnh mùa đông nhưng sẽ dần ấm áp khi bước vào xuân. Nhiều khu vực sẽ có tuyết rơi tạo nên khung cảnh cực kỳ lãng mạn. Hàn Quốc mùa này cũng có hoa anh đào nở cùng nhiều những cảnh đẹp khác. Tại đảo Jeju với sắc hoa cải vàng rực rỡ và ấn tượng. Đảo Nami yên bình dưới những màn tuyết huyền ảo. Du lịch Hàn Quốc tết nguyên đán cũng có nhiều món ngon đặc trưng. Du lịch Hàn Quốc chắc chắn sẽ cho bạn một kỳ nghỉ tết đáng nhớ.

Tết Nguyên Đán vẫn còn là mùa đông ở Hàn Quốc
Tết Nguyên Đán vẫn còn là mùa đông ở Hàn Quốc

6.2.4 Thái Lan

Du lịch Thái Lan mà xuân cũng rất thuận lợi. Thời tiết lúc này đang là mùa khô nên việc tham quan sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nền nhiệt mùa xuân ở xứ sở chùa vàng cũng mát mẻ hơn so với những tháng 6,7. Giống như Việt Nam đây cũng là thời điểm chào đón năm mới của người Thái Lan. Bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào không khí đón tết nhộn nhịp nơi đây. Cảnh đẹp Thái Lan đa dạng từ thành phố sầm uất, biển đảo thơ mộng đến những ngôi chùa cổ kính… Ngoài ra, chi phí du lịch Thái Lan so với những tour nước ngoài khác cũng rẻ hơn khá nhiều.

Du lịch xứ sở chùa vàng tết nguyên đán
Du lịch xứ sở chùa vàng tết nguyên đán

6.3.6 Indonesia

Tết nguyên đán nếu muốn chọn một nơi yên bình để nghỉ dưỡng bạn có thể đến đảo Bali của Indonesia. Bali từ lâu đã được mệnh danh là đảo thiên đường. Hòn đảo hoang sơ với nhiều resort ẩn mình giữa rừng sâu cực kỳ đẳng cấp. Thời tiết Bali tết nguyên đán khô hơn và ít dần những cơn mưa. Nhìn chung thời tiết vẫn rất thích hợp cho một kỳ nghỉ dưỡng. Đến Bali du khách sẽ được thả mình trong không gian rừng nhiệt đới xanh ngát. Hay dạo bước trên những bờ biển nước xanh cát trắng trải dài. Luôn có nhiều điều thú vị tại đây cho bạn khám phá.

Thiên đường nghỉ dưỡng Bali
Thiên đường nghỉ dưỡng Bali

Lại một năm nữa sắp trôi qua, bạn cũng nên tự thưởng cho mình một chuyến du lịch đi đâu đó để lấy lại năng lượng của sống. Thông tin thời tiết tết nguyên đán sẽ tiếp tục được cập nhất mới nhất! Nhớ theo dõi nhé!